«Cần bóp nghẹt». Dân Nhật hô hào chuẩn bị chiến tranh chống Nga

© Sputnik / Anton Denisov / Chuyển đến kho ảnhChỏm đá Ershik và mũi Van der Lind của đảo Urup - hòn đảo thuộc nhóm đảo phía nam quần đảo Kuril
Chỏm đá Ershik và mũi Van der Lind của đảo Urup - hòn đảo thuộc nhóm đảo phía nam quần đảo Kuril - Sputnik Việt Nam, 1920, 01.03.2021
MATXCƠVA (Sputnik) – Trong giới độc giả truyền thông Nhật Bản đã dấy lên cơn bão phản ứng đầy kích động khi có tin Nga tiến hành tập trận ở quần đảo Kuril.

Cuộc tập trận tại các đảo thuộc dãy đảo Nam Kuril

Trước đó, các tờ báo «Yomiuri Shimbun» và «Hokkaido Shimbun», trang tin lớn nhất ở Nhật Bản «Yahoo News Japan», các kênh truyền hình nổi tiếng TBS (Tokyo Broadcasting Corporation) và Hokkaido UHB News đã đăng tải tài liệu về cuộc tập trận bắt đầu vào ngày 26 tháng 2 tại các đảo thuộc dãy đảo Nam Kuril.

Đồng thời, tất cả các nguồn tin đều trích dẫn tuyên bố chính thức tương ứng của Bộ Quốc phòng Nga về việc bắt đầu thao diễn quân sự. Cụ thể, cơ quan quân sự Nga nhấn mạnh đây là diễn tập theo kế hoạch ​​và nhắc lại rằng đã cảnh báo trước về hoạt động này. Tuy nhiên, các độc giả Nhật Bản không chú ý đến tuyên bố đó  mà chỉ tuân theo suy diễn chủ quan.

Một số người dùng mạng ở Nhật Bản cho rằng các cuộc diễn tập của Nga thật ra là nhằm chuẩn bị cho đòn tấn công vào quốc đảo «Mặt trời mọc», và kêu gọi xúc tiến những bước đi chủ động để đáp trả.

«Rõ ràng Nga đang chuẩn bị cho cuộc chiến với chúng ta. Vì vậy, chúng ta hãy sẵn sàng giao đấu!», - imo viết.

«Làm gì có chuyện trả lại «vùng lãnh thổ phương Bắc» ở đây?! Có lẽ chuyện đang nói là về kế hoạch Nga chiếm Hokkaido đấy chứ?», - niw nêu giả thiết đầy lo sợ.

Hoàng hôn ở mũi Vasin của đảo Urup - hòn đảo thuộc nhóm đảo phía nam quần đảo Kuril - Sputnik Việt Nam, 1920, 28.02.2021
"Hãy ngừng nuôi ảo tưởng". Độc giả truyền thông Nhật Bản "thừa nhận" mất quần đảo Kuril
«Trong cuộc chiến quá khứ, Liên Xô đã chiếm «các hòn đảo phương Bắc» làm bàn đạp chống Nhật Bản. Và họ sẽ không trả lại đảo cho Nhật Bản! Bởi Nga bây giờ đang chuẩn bị tiến hành cuộc xâm nhập Nhật Bản chính từ phía đó!», - hid khẳng định.  

Một số người dùng mạng ở Nhật Bản còn đề xuất những chiêu thức «độc» hơn để chống Nga.

«Điều đáng sợ là các «hòn đảo phương Bắc» nằm sát nách chúng ta lại đang biến thành pháo đài hùng mạnh của Nga! Có lẽ vẫn cần tiếp nối các cuộc thương lượng với Nga. Nhưng sẽ hiệu quả hơn nhiều nếu chúng ta phái nhiều điệp viên tới Nga, những người này sẽ làm nước Nga phân rã từ bên trong!», - 2216 kêu gọi.

«Đừng cho phép Nga hành động như vậy! Cần bóp nghẹt nền kinh tế của Nga: hạn chế xuất khẩu, gây áp lực thuế nhập khẩu cao v.v...», - bpd góp thêm.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала