Dõi theo tàu chiến Pháp: Trung Quốc phản đối gia tăng hiện diện quân sự các nước khác trong vùng biển Đông

CC BY-SA 4.0 / Netson / ChinaDODBộ Quốc phòng Trung Quốc
Bộ Quốc phòng Trung Quốc - Sputnik Việt Nam, 1920, 01.03.2021
BẮC KINH (Sputnik) - Bắc Kinh cực lực phản đối việc gia tăng hiện diện quân sự của các quốc gia khác ở vùng biển Đông, theo dịch vụ báo chí Bộ Quốc phòng Trung Quốc bình luận về thông tin tàu Hải quân Pháp dự kiến ​​đi qua vùng biển này.

Trung Quốc phản đối

"Hiện tại, tình hình biển Đông nhìn chung ổn định, các nước trong khu vực đang nỗ lực biến vùng này thành vùng biển hòa bình, hữu nghị và hợp tác", - theo thông báo của Bộ quốc phòng Trung Quốc đăng tải trên mạng xã hội Wechat. 
Máy bay trực thăng trên tàu tấn công đổ bộ Tonnere - Sputnik Việt Nam, 1920, 25.02.2021
Tình hình Biển Đông. Pháp đang thể hiện sức mạnh của mình?
"Quyết tâm của Trung Quốc duy trì hòa bình, ổn định ở biển Đông là điều không thể lay chuyển, chúng tôi cực lực phản đối việc gia tăng hiện diện quân sự của bất kỳ quốc gia nào trên vùng biển Đông với cái cớ “tự do hàng hải”, những hành động như vậy gây căng thẳng, can thiệp vào công việc của các nước trong khu vực và gây tổn hại đến lợi ích chung".

Các tàu Hải quân Pháp sẽ đi qua biển Đông

Ngày 18 tháng Hai, hai tàu Hải quân Pháp: gồm tàu sân bay trực thăng Tonnerre và tàu khu trục nhỏ Surcouf, đã khởi hành từ cảng Toulon ở Địa Trung Hải để tham gia cuộc tập trận chung với Hải quân Nhật Bản và Hoa Kỳ, sẽ diễn ra ở Thái Bình Dương vào tháng Năm này. Trên đường đi, các tàu chiến sẽ đi qua khu vực biển Đông. 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала