Độc giả Mỹ đánh giá Su-35 của Nga là một trong những máy bay chiến đấu đẹp nhất

© East News / Xinhua News/Shen JinkeSu-35
Su-35  - Sputnik Việt Nam, 1920, 02.03.2021
Đăng kýZelo
MOSKVA (Sputnik) - Su-35 thế hệ 4++ của Nga được công nhận là một trong những máy bay chiến đấu hiện đại đẹp nhất thế giới theo bình chọn của độc giả báo Mỹ Defense Blog.

Bảng xếp hạng máy bay chiến đấu đẹp nhất thế giới

Su-35 đứng ở vị trí thứ hai trong bảng xếp hạng, giành được 14 phần trăm phiếu bầu. Vị trí đầu tiên trong danh sách thuộc về máy bay chiến đấu thế hệ thứ năm F-22 Raptor của Mỹ (40%), xếp thứ ba là Rafale của Pháp (13%). Đứng vị trí thứ tư với 12% phiếu bầu là F-15 Eagle của Mỹ. Typhoon của châu Âu chiếm vị trí thứ năm với 5% phiếu bầu chọn.

Ngoài những máy bay kể trên, trong danh sách đề cử để độc giả bình chọn còn có F-35 Lightning II và F/A-18E/F Super Hornet của Mỹ, Su-57 của Nga và J-20 của Trung Quốc.

Su-35 - Sputnik Việt Nam, 1920, 29.11.2020
Người Mỹ gọi máy bay Su-35 của Nga là sát thủ cực mạnh

Trước đó, báo National Interest của Mỹ đã có đánh giá về các đặc điểm của tiêm kích thế hệ 4++ Su-35 của Nga và gọi nó là "Universal fighting bird" (tạm dịch là "Chiến điểu vạn năng"). Lưu ý rằng Su-35 có thể hoạt động độc lập, hoạt động theo nhóm cùng với những máy bay chiến đấu khác hoặc nằm trong thành phần nhóm tác chiến được điều khiển từ trung tâm chỉ huy đặt trên không, trên mặt đất hoặc tàu chiến.

Máy bay tiêm kích Su-35

Su-35 là máy bay chiến đấu đa năng siêu cơ động của Nga với động cơ có điều khiển véc tơ lực đẩy thế hệ 4++. Đây là một trong những phương tiện chiến đấu chủ lực của Lực lượng không quân Nga.

Đặc điểm nổi bật của máy bay là tổ hợp điện tử hàng không mới dựa trên hệ thống điều khiển và thông tin kỹ thuật số tích hợp với hệ thống thiết bị trên máy bay, radar loại mới ăng ten mảng pha có tầm quét xa để phát hiện các mục tiêu trên không có số lượng mục tiêu bay kèm che chắn và thu hút hỏa lực nhiều hơn, được trang bị động cơ loại mới gia tăng lực đẩy.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала