Được biết ông Trump và phu nhân đã tiêm vắc xin từ tháng 1

© Sputnik / StringerTổng thống Mỹ Donald Trump với phu nhân Melania tại Washington trong lễ kỷ niệm Ngày Độc lập của Mỹ.
Tổng thống Mỹ Donald Trump với phu nhân Melania tại Washington trong lễ kỷ niệm Ngày Độc lập của Mỹ. - Sputnik Việt Nam, 1920, 02.03.2021
MOSKVA (Sputnik) - Cựu Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump và cựu Đệ nhất phu nhân Melania Trump đã được tiêm vắc xin ngừa coronavirus, trang Axios đăng tin dẫn lời một cố vấn của cựu nguyên thủ Hoa Kỳ.

Theo nguồn tin cho biết, việc này diễn ra vào tháng 1 tại Nhà Trắng, khi ông Trump vẫn còn đương chức Tổng thống Hoa Kỳ. Tin không nói rõ ông Trump và phu nhân được tiêm loại vắc xin do hãng nào sản xuất. Vào thời điểm ông kết thúc nhiệm kỳ tổng thống ngày 20 tháng 1, ở Mỹ có hai loại vắc xin đã được chấp thuận là Moderna và Pfizer.

Vào tháng 10, vợ chồng cựu Tổng thống Hoa Kỳ đã bị nhiễm coronavirus. Ông Trump đã phải nhập viện vài ngày. Ông được điều trị tại Bệnh viện Quân y Walter Reed. Tình trạng của ông khi ra viện được đánh giá là tốt.

Tổng thống Mỹ Donald Trump trên nền lá cờ Mỹ - Sputnik Việt Nam, 1920, 14.12.2020
Ông Trump được đề nghị tiêm vắc xin ngừa coronavirus

Đồng thời, người đứng đầu Viện quốc gia về các bệnh truyền nhiễm và dị ứng Anthony Fauci trong một cuộc phỏng vấn với báo The Telegraph đăng ngày 19/2, nhận định rằng cựu tổng thống Hoa Kỳ đã may mắn vượt qua được căn bệnh coronavirus, bởi vì với tuổi 74 ông nằm trong diện nguy cơ do tuổi tác và thừa cân.

Vào ngày 11 tháng 2, các nguồn tin của The New York Times cho biết tình trạng của ông Trump trong thời gian mắc bệnh COVID-19 tồi tệ hơn nhiều so với tin tức được công bố vào thời điểm đó, các bác sĩ thậm chí còn định cho ông dùng máy thở.

Ngày 14 tháng 12, ông Trump thông báo trên tài khoản Twitter của mình rằng ông vẫn chưa có kế hoạch tiêm vắc xin ngừa COVID-19.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала