Tổng thống Myanmar Win Myint đối mặt với cáo buộc mới

© REUTERS / Issei KatoNhững người biểu tình giương biểu ngữ phản đối đảo chính quân sự ở Myanmar.
Những người biểu tình giương biểu ngữ phản đối đảo chính quân sự ở Myanmar. - Sputnik Việt Nam, 1920, 03.03.2021
Đăng ký
Hai cáo buộc mới đã được đưa ra cho Tổng thống Myanmar Win Myint, người đã bị giam giữ trong cuộc đảo chính quân sự, Reuters dẫn nguồn từ luật sư đưa tin hôm thứ Tư.

Theo ông, Win Myint cũng bị buộc tội vi phạm hiến pháp, có thể bị phạt tù đến ba năm. Nội dung của cáo buộc mới không được tiết lộ.

Cảnh sát và binh lính được nhìn thấy trong một cuộc biểu tình chống lại cuộc đảo chính quân sự, ở Mandalay, Myanmar, ngày 20 tháng 2 năm 2021 - Sputnik Việt Nam, 1920, 28.02.2021
Phái quân sự Myanmar chặn tiếp xúc với đại diện của cựu lãnh đạo

Theo luật sư của nguyên thủ quốc gia, hiện chưa rõ về ngày tháng Win Myint bị đem ra xét xử.

Còn được biết, trong quá trình giải tán những người biểu tình ở thành phố Mandalay, hai người đã bị bắn chết,  một người khác bị thương nặng. Theo cổng thông tin Frontier Myanmar, quân đội đã tấn công nhóm biểu tình kiểu ngồi vào lúc 12h45 giờ địa phương (13h15 giờ Hà Nội).

Trả lại tự do cho những người biểu tình

Hôm qua, 2/3, cảnh sát Myanmar đã trả tự do cho 511 người biểu tình bị giam giữ trước đó, như kênh truyền hình nhà nước đưa tin. Được biết, 224 trong số những người được thả là nam giới, 287 người là phụ nữ, tất cả đều đến từ vùng Yangon. Họ bị cảnh sát bắt giữ do bị tình nghi sử dụng bạo lực trong các cuộc biểu tình. Từ đầu tháng Hai, các cuộc biểu tình vẫn tiếp tục diễn ra ở nhiều nơi trên lãnh thổ Myanmar, những người xuống đường đòi trả tự do cho Ủy viên Quốc vụ Aung San Suu Kyi đang bị giam giữ. Không ít người thiệt mạng và bị thương. Cảnh sát Myanmar ngày 28/2 cho biết có 8 người thiệt mạng trong các cuộc biểu tình vào ngày hôm đó.

Đọc thêm:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала