Ngoại trưởng Cuba lên án các lệnh trừng phạt mới đối với Nga

© Sputnik / Maksim Blinov / Chuyển đến kho ảnhBộ trưởng Ngoại giao Cuba Bruno Rodriguez Parrilla
Bộ trưởng Ngoại giao Cuba Bruno Rodriguez Parrilla - Sputnik Việt Nam, 1920, 04.03.2021
Moskva (Sputnik) - Trên tài khoản Twitter của mình, Bộ trưởng Ngoại giao Cuba Bruno Rodriguez Parrilla lên án các biện pháp trừng phạt mới đối với Liên bang Nga, gọi đó là sự vi phạm luật pháp quốc tế và Hiến chương Liên hợp quốc.

Cuba phản đối lệnh trừng phạt

“Chúng tôi phản đối các biện pháp trừng phạt đơn phương và không công bằng mới áp đặt lên Liên bang Nga, vi phạm rõ ràng luật pháp quốc tế và Hiến chương Liên hợp quốc, đồng thời can thiệp vào công việc nội bộ của đất nước anh em này”, ông viết.

Các lệnh trừng phạt đối với Nga được đưa ra vì vụ bắt giữ Navalny

Hôm thứ Ba, Liên minh châu Âu đã áp đặt các biện pháp trừng phạt lần đầu tiên theo cơ chế toàn cầu mới do vi phạm nhân quyền đối với bốn công dân Nga liên quan đến tình hình xung quanh Alexei Navalny. Tiếp theo sau EU, Hoa Kỳ tuyên bố áp dụng các biện pháp trừng phạt đối với Liên bang Nga. Danh sách bao gồm 14 tổ chức «sản xuất vũ khí sinh học và hóa học». Ngoài ra, các biện pháp trừng phạt của Mỹ nhằm vào các cá nhân và tổ chức cụ thể, và sẽ bao gồm các hạn chế về xuất khẩu và thị thực. Ngoài ra, trong tuần này, Tổng thống Mỹ Joe Biden gia hạn thêm 1 năm - cho đến tháng 3 năm 2022 - chế độ trừng phạt đối với Liên bang Nga, được đưa ra vào năm 2014 liên quan đến các sự kiện ở Ukraina và Crưm.

Đọc thêm: Điện Kremlin bình luận về lệnh trừng phạt mới của EU và Mỹ chống lại Nga

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала