Trung Quốc tuyên bố sát cánh cùng Nga chiến đấu chống virus chính trị

© Sputnik / Press service of the Ministry of Foreign affairs of the Russian Federation / Chuyển đến kho ảnhBộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị
Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị - Sputnik Việt Nam, 1920, 07.03.2021
Nga và Trung Quốc đang kề vai sát cánh chống lại sự lây lan virus chính trị trong bối cảnh đại dịch coronavirus. Đó là tuyên bố của Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị.

Theo lời ông Vương, hai nước sẽ cùng chung bảo vệ uy tín của Liên Hợp Quốc và các chuẩn mực cơ bản của pháp lý quốc tế.

Nhà Trắng - Sputnik Việt Nam, 1920, 04.03.2021
Mỹ dự kiến thu xếp đối thoại với Nga và Trung Quốc về vấn đề ổn định chiến lược
«Hai nước chúng ta đã nêu điển hình về cách thực hiện chính sách bình đẳng và công bằng. Chúng ta cùng chung bảo vệ các định dạng hợp tác đa phương. Trung Quốc và Nga sẽ cùng nhau bảo vệ uy tín của Liên Hợp Quốc, đảm bảo các chuẩn mực của luật pháp quốc tế», - ông Vương Nghị tuyên bố trong cuộc họp báo nhân dịp tại Bắc Kinh diễn ra phiên họp các cơ quan tư vấn và lập pháp cao nhất của CHND Trung Hoa.

Mối đe dọa chính đối với nước Mỹ

Trước đó, chính quyền Hoa Kỳ đã gọi Nga và Trung Quốc là mối đe dọa chính đối với nước Mỹ. Theo các điều khoản chuyển tiếp trong chiến lược an ninh quốc gia, Matxcơva dự định tiếp tục mở rộng ảnh hưởng của mình trên toàn cầu, cũng như đóng vai trò «kẻ gây bất ổn trên vũ đài quốc tế».

Đồng thời, trong tuyên bố của Hoa Kỳ cũng chỉ đích danh Trung Quốc là đối thủ tiềm năng cơ bản và là đối thủ cạnh tranh duy nhất có thể ném ra thách thức nghiêm trọng với hệ thống quốc tế ổn định và cởi mở hiện có. Theo quan điểm của Hoa Kỳ, Bắc Kinh đang ngày càng vững tin vào sức mạnh của mình.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала