Máy bay chiến đấu MiG-31 có thêm ứng dụng mới

© Sputnik / Pavel Lisitsyn / Chuyển đến kho ảnhMiG-31
MiG-31  - Sputnik Việt Nam, 1920, 09.03.2021
Máy bay chiến đấu MiG-31 của Nga đã trở thành thợ săn tên lửa đạn đạo. Giờ đây, các đội bay trong diễn tập sẽ thường xuyên thực hành chức năng đánh chặn đầu đạn của loại vũ khi nói trên.

Các nguồn tin từ Bộ Quốc phòng tiết lộ với Izvestia rằng ngay từ năm ngoái, các bài tập mới có nội dung đánh chặn mục tiêu mô phỏng tên lửa đạn đạo đã được đưa vào chương trình huấn luyện chiến đấu theo hình thức thử nghiệm. Dựa trên kết quả thử nghiệm quyết định áp dụng bài tập này cho tất cả các đơn vị máy bay đánh chặn MiG-31 thực hành huấn luyện.

Những người đầu tiên kiểm tra nội dung mới trong huấn luyện chiến đấu là các kíp lái máy bay tiêm kích đánh chặn của Quân khu Trung tâm.

Máy bay tiêm kích đánh chặn MiG-31 - Sputnik Việt Nam, 1920, 26.01.2021
Nga bắt đầu phát triển tiêm kích đánh chặn thế hệ mới

Tại một cuộc diễn tập ở vùng Perm, MiG-31BM đã đẩy lùi một cuộc tập kích của đội máy bay giả định đối phương, sau đó bay đến vùng Astrakhan và thực hành bài tập sử dụng tên lửa chống lại các mục tiêu siêu thanh mô phỏng tên lửa đạn đạo.

"Loại máy bay này có thể hoạt động ở độ cao lớn nên có khả năng chống lại tên lửa đạn đạo một cách hiệu quả", - cựu Tư lệnh Quân đoàn Phòng không và Không quân số 4, trung tướng Valery Gorbenko nói với Izvestia.

Theo ông, ngành hàng không hiện nay đang phát triển nhiều loại đạn mới tiên tiến hơn, do đó, chương trình đào tạo phi công và sử dụng máy bay đang được cập nhật. Bước đầu là nghiên cứu lý thuyết, sau đó các đội bay sẽ thực hành những nội dung mới trong quá trình huấn luyện.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала