Hàng trăm người tụ tập ở trung tâm Buenos Aires đòi công lý cho Maradona

© AP Photo / Natacha PisarenkoBiểu ngữ có hình Diego Maradona tại một bệnh viện ở Argentina
Biểu ngữ có hình Diego Maradona tại một bệnh viện ở Argentina - Sputnik Việt Nam, 1920, 11.03.2021
MOSKVA (Sputnik) - Hàng trăm người đã tụ tập ở trung tâm thủ đô Buenos Aires, đòi biết kết quả và công lý trong cuộc điều tra về cái chết của cầu thủ bóng đá nổi tiếng thế giới Diego Maradona.

Đoàn người mặc áo cầu thủ in hình số 10 mang theo cờ quạt, băng rôn biểu ngữ, đàn hát những bài hát về Maradona. Trong đoàn người kéo đến đài tưởng niệm ở trung tâm thủ đô có cả các em nhỏ. Những người bán hàng mời chào nước, bia và bánh mì trong đám đông.

“Chúng tôi đòi công lý, chúng tôi nghĩ rằng cuộc điều tra không được tiến hành đến nơi đến chốn”, - một người tên là Nicole nói với phóng viên Sputnik.
"Đã có biết bao nhiêu bằng chứng được xem xét rồi, bọn họ biết cả đấy, nhưng vẫn không tìm ra hung thủ thực sự", - anh Umberto nói.

Cảnh sát đã đưa một số xe đến nơi đám đông tụ tập, trong đó có cả xe trang bị vòi rồng, đề phòng tình huống như hồi cuối tháng 11, khi đám tang Maradona ở Buenos Aires biến thành bạo loạn.

Hôm thứ Hai, hội đồng y khoa đã bắt đầu làm việc để xác định xem liệu cái chết của Maradona có phải là hậu quả hành vi tắc trách về y tế hay không, hay có thể coi đó là vụ giết người. Hiện tại liên quan đến vụ này có bảy người đang bị điều tra.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала