AstraZeneca bình luận về dữ liệu xuất hiện cục máu đông khi tiêm vắc xin

© REUTERS / Yves HermanAstraZeneca
AstraZeneca - Sputnik Việt Nam, 1920, 12.03.2021
Đăng ký
Moskva (Sputnik) – Theo CNN, sau khi một số quốc gia quyết định đình chỉ sử dụng vắc xin coronavirus, Công ty dược phẩm AstraZeneca của Anh-Thụy Điển nói rằng không có bằng chứng về việc tăng nguy cơ đông máu do thuốc của họ gây ra.
"Phân tích hồ sơ an toàn của chúng tôi từ hơn 10 triệu hồ sơ cho thấy không có bằng chứng về việc tăng nguy cơ tắc phổi và huyết khối tĩnh mạch sâu ở bất kỳ nhóm tuổi, giới tính hoặc lô hàng và quốc gia cụ thể nào có liên quan đến vắc xin chống COVID-19 của AstraZeneca", - kênh CNN dẫn tuyên bố của Công ty.

Công ty dược phẩm AstraZeneca cũng nhấn mạnh rằng "trên thực tế", theo dữ liệu của họ, "số ca như vậy trong số những người được tiêm chủng thấp hơn đáng kể so với dự kiến ​​trong toàn bộ dân chúng". AstraZeneca sẵn sàng hỗ trợ mọi cuộc điều tra đang diễn ra về vắc xin chống COVID-19 của mình.

Cận cảnh lấy vaccine ngừa COVID-19. - Sputnik Việt Nam, 1920, 12.03.2021
AstraZeneca bị nhiều nước từ chối, vì sao Việt Nam vẫn tiêm?

WHO tuyên bố quan điểm về vắc xin AstraZeneca

"Quan điểm của Ủy ban Giám sát và Đánh giá Rủi ro của Cơ quan Y tế Châu Âu là lợi ích của vắc xin vẫn cao hơn nguy cơ. Ủy ban Cố vấn An toàn vắc xin của WHO tại địa phương đang xem xét tính an toàn của tất cả các loại vắc xin. Họ nghiên cứu tín hiệu này và hiện tại đang đánh giá các báo cáo về AstraZeneca. Khi nào chúng tôi hiểu đầy đủ về quyết định của ủy ban, chúng tôi sẽ thông báo cho các bạn biết", - phát ngôn viên của WHO Margaret Harris nói tại cuộc họp báo.  

Đại diện WHO Margaret Harris nhắc lại rằng Đan Mạch, Iceland và Na Uy đã đình chỉ việc sử dụng vắc xin AstraZeneca với tư cách là biện pháp phòng ngừa. Ngoài ra, ở đây đang nói về một lô thuốc riêng biệt.

Đọc thêm:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала