Lầu Năm Góc phản ứng trước những lời chế giễu phụ nữ mang thai trong quân đội Mỹ

© REUTERS / Erik De Castro/Files Một nữ quân nhân Mỹ
Một nữ quân nhân Mỹ - Sputnik Việt Nam, 1920, 12.03.2021
MOSKVA (Sputnik) - Lầu Năm Góc rất bất bình trước bình luận của người dẫn chương trình Tucker Carlson của truyền hình Fox News liên quan đến việc ban hành mẫu quân phục dành riêng cho phụ nữ mang thai trong Quân đội Hoa Kỳ, CNN đưa tin.
“Các bà bầu sẽ chiến đấu trong những cuộc chiến của chúng ta, đó là sự nhạo báng đối với Lực lượng vũ trang Hoa Kỳ”, người dẫn chương trình truyền hình nói trong chương trình của mình. Theo ông, quân đội Trung Quốc đang trở nên "nam tính hơn",  - còn quân đội Mỹ lại trở nên "nữ tính hơn".

Để phản ứng lại, phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Mỹ John Kirby bức xúc cho rằng những bình luận như vậy của Carlson "hạ thấp giá trị toàn bộ Lực lượng vũ trang Hoa Kỳ".

Lực lượng đặc biệt quân đội Hoa Kỳ mang tên «Mũ nồi xanh» - Sputnik Việt Nam, 1920, 10.07.2020
Lần đầu tiên, một phụ nữ phục vụ trong Lực lượng đặc biệt quân đội Hoa Kỳ
“Chúng tôi hoàn toàn không có ý định nghe một người dẫn chương trình talk-show khuyên bảo về chuyện nhân viên của mình hay về quân đội Trung Quốc”, - phát ngôn viên đáp trả.

Còn người phát ngôn Lực lượng Vũ trụ Hoa Kỳ Scott Stalker, trên tài khoản Twitter chính thức của lực lượng này đã gọi phát biểu của Carlson là "dạng phim truyền hình".

“Tôi muốn nhắc nhở mọi người rằng ý kiến của anh ta, mà anh ta hoàn toàn có quyền phát biểu, dựa trên con số 0 tròn trĩnh những ngày mà anh ta trải qua trong quân đội”, - ông Stalker nói.

Phụ nữ chiếm tỷ lệ 16% quân số Lực lượng vũ trang Hoa Kỳ và 19% trong hàng ngũ sĩ quan.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала