Tướng Anh tuyên bố về lợi thế của Nga trong không gian mạng

gián điệp - Sputnik Việt Nam, 1920, 14.03.2021
MOSKVA (Sputnik) - Người đứng đầu Bộ Chỉ huy Chiến lược của Các Lực lượng Vũ trang Anh, tướng Patrick Sanders nói rằng Nga và Trung Quốc đang "chiếm lợi thế" về công nghệ quân sự trong "cuộc chiến giành không gian mạng".
"Chúng ta đang nhượng chủ động chiến lược cho các đối thủ. Trong khi chúng ta cạn kiệt tiềm lực của mình trong các cuộc can thiệp quân sự như Iraq, thì các nước khác đã sử dụng thời gian và không gian để thúc đẩy lợi ích của họ từ một quan điểm chiến lược hơn. Trung Quốc theo đuổi chiến lược chiến thắng mà không cần chiến đấu để thay đổi vị trí của trật tự thế giới. Nga kết hợp các phương tiện quân sự và phi quân sự để thay đổi bản đồ, cố gắng thay đổi cán cân quyền lực và phá hoại sự thống nhất xã hội bằng cách truyền bá thông tin sai lệch. Cả hai nước đều đạt được lợi thế quyết định về công nghệ quân sự trong thời đại thông tin", - tướng Anh viết trong bài "Trung Quốc và Nga giành thế chủ động trong cuộc chiến giành không gian mạng", đăng trên tờ The Times.
tấn công mạng - Sputnik Việt Nam, 1920, 11.06.2019
Washington dỡ bỏ các hạn chế với các hoạt động tấn công trong lĩnh vực không gian mạng

Quan hệ giữa Nga và phương Tây xấu đi

Quan hệ giữa Nga và các nước phương Tây đã xấu đi do tình hình Ukraina và xung quanh chuyện Crưm sáp nhập vào thành phần Nga sau cuộc trưng cầu dân ý trên bán đảo. Với cáo buộc Nga «can thiệp, chiếm đóng», phương Tây áp đặt các biện pháp trừng phạt chống Matxcơva. Còn Nga thực hiện biện pháp trả đũa phản trừng phạt, hướng tới thay thế nhập khẩu và thông báo rằng nói chuyện bằng  ngôn ngữ trừng phạt sẽ không hiệu quả. Matxcơva nhiều lần tuyên bố rằng Nga không phải là một bên trong cuộc xung đột ở Ukraina và không phải là đối tượng của Thỏa thuận Minsk về giải quyết khủng hoảng. Gần đây, tại các nước EU ngày càng thường xuyên vang lên ý kiến ​​về sự cần thiết dỡ bỏ các biện pháp trừng phạt chống Nga.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала