Có thông tin về việc hoàn thành đóng loạt tàu ngầm Varshavyanka

© Sputnik / Vitaliy Ankov / Chuyển đến kho ảnhTàu ngầm "Varshavyanka" của Nga
Tàu ngầm Varshavyanka của Nga - Sputnik Việt Nam, 1920, 18.03.2021
MOSKVA (Sputnik) - Chiếc tàu cuối cùng trong loạt sáu chiếc tàu ngầm thuộc Đề án 636 Varshavyanka sẽ được bàn giao cho Hải quân Nga để biên chế cho Hạm đội Thái Bình Dương vào năm 2024, Tổng giám đốc nhà máy đóng tàu Admiralteyskie Verfi, ông Alexander Buzakov thông báo với Sputnik.

Ông Buzakov nhắc lại rằng con tàu thứ năm và thứ sáu thuộc Đề án 636 dành cho Hải quân (Hạm đội Thái Bình Dương) sẽ được khởi công trong năm nay nhân dịp Ngày Chiến thắng hoặc Ngày Hải quân Nga.

"Con tàu thứ sáu sẽ được bàn giao cho Hạm đội vào năm 2024, khi đó chúng tôi sẽ hoàn thành công việc đóng loạt tàu này", - ông Buzakov nói.

Trước đó, Hạm đội Biển Đen của Liên bang Nga đã tiếp nhận một loạt 6 tàu ngầm tương tự.

tàu ngầm Varshavyanka của Nga - Sputnik Việt Nam, 1920, 26.10.2020
Tạp chí National Interest ấn tượng với trang bị vũ khí trên tàu ngầm Nga

Tư lệnh Lực lượng Hải quân Nga Nikolai Evmenov cho biết rằng loạt tàu đang được đóng cho Hạm đội Thái Bình Dương sẽ được điều chỉnh để phù hợp với những điều kiện đặc thù khi hoạt động ở Viễn Đông. Hiện nay tại đây vẫn đang vận hành các loại ngầm thuộc dự án trước đó Varshavyanka 877 (Paltus).

Chiếc đầu tiên trong loạt tàu ngầm động cơ diesel - điện thuộc Đề án 636 dành cho Hạm đội Thái Bình Dương là tàu ngầm Petropavlovsk-Kamchatsky, đã được bàn giao cho Hạm đội, cũng như con tàu Volkhov thứ hai. Năm nay hai con tàu này sẽ di chuyển từ St.Petersburg đến Vladivostok. Vào cuối năm 2019 nhà máy đã khởi công đóng hai con tàu tương tự thứ ba và thứ tư có tên là Magadan và Ufa.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала