Vương quốc Anh không tìm thấy liên hệ giữa vắc xin AstraZeneca và hiện tượng tự máu

© Sputnik / Vladimir Trefilov / Chuyển đến kho ảnhỐng tiêm và ống tiêm trên nền của logo AstraZeneca
Ống tiêm và ống tiêm trên nền của logo AstraZeneca - Sputnik Việt Nam, 1920, 18.03.2021
LONDON (Sputnik) – Các bằng chứng hiện có không chỉ ra rằng vắc xin AstraZeneca gây ra hiện tượng máu đông ở những người được tiêm vắc xin chống COVID-19, cơ quan quản lý MHRA của Vương quốc Anh cho biết.

Vắc xin COVID-19 của AstraZeneca không phải là nguyên nhân gây ra hiện tượng máu đông

Trước đó, một số quốc gia EU đã tạm ngừng sử dụng vắc xin từ AstraZeneca do có thông tin về các biến chứng huyết khối gây tắc mạch có thể xảy ra ở những người được tiêm chủng. Cơ quan Dược phẩm Châu Âu cho biết đang điều tra các vụ việc và trong khi tiến hành điều tra vẫn có thể tiêm vắc xin AstraZeneca. 

“Sau khi phân tích khoa học cẩn thận, nhà quản lý nói rằng các bằng chứng hiện có không chỉ ra rằng vắc xin COVID-19 của AstraZeneca là nguyên nhân gây ra hiện tượng máu đông trong các tĩnh mạch” - tuyên bố của nhà quản lý cho biết.

Cơ quan quản lý MHRA của Vương quốc Anh tiếp tục nhấn mạnh tính an toàn của vắc xin AstraZeneca và cho rằng mọi người nên đồng ý tiêm vắc xin khi được cung cấp.

Tại Hà Lan, nơi phát hiện hai trường hợp huyết khối và giảm số lượng tiểu cầu sau khi tiêm vắc xin AstraZeneca, mối liên quan với vắc xin cũng chưa được xác định. Kênh truyền hình NOS TV cho biết điều này, dẫn nguồn Lareb - Trung tâm nghiên cứu đang tham gia xác định tác dụng phụ của vắc xin AstraZeneca

Đọc thêm: Việt Nam chọn giải pháp “tiết kiệm hợp lý” khi dùng AstraZeneca

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала