Hàng chục người Đài Loan đổi tên thành «Cá hồi» để được ăn giảm giá

© Fotolia / OlhaafanasievaPhi lê cá hồi với rau thơm và chanh
Phi lê cá hồi với rau thơm và chanh - Sputnik Việt Nam, 1920, 19.03.2021
Moskva (Sputnik) - Hàng chục cư dân Đài Bắc đã quyết định đổi tên thành "Cá hồi” để được giảm giá hoặc ăn miễn phí tại một chuỗi nhà hàng Nhật Bản, theo tờ Taipei Times viết.

Tại sao người dân Đài Loan quyết định đổi tên?

Bài báo cho biết từ hôm thứ Ba, các bàn làm thủ tục hành chính đã nhận được rất nhiều đơn đăng ký của người dân muốn đổi tên thành "Cá hồi” (guiyu, 鮭 魚) sau khi chuỗi nhà hàng Nhật Bản Akindo Sushiro hứa sẽ cung cấp đồ ăn miễn phí cho toàn bộ bàn ăn nếu người có tên "Cá hồi” trong đó. Những người có tên được phát âm giống thế nhưng chứa các ký tự khác nhau sẽ được giảm giá 50%.

Chef Hung với đĩa mì bò lá dứa bên ngoài nhà hàng của anh ấy ở Đài Bắc, Đài Loan - Sputnik Việt Nam, 1920, 14.03.2021
Hãy nhấm nháp dứa: Thứ quả mà Đài Loan khuyến khích ăn còn Bắc Kinh ra lệnh cấm

Tính đến 19 giờ Hà Nội vào thứ Tư, 28 người đã được ăn uống miễn phí trong chuỗi nhà hàng và khoảng 1000 người đã tham gia vào việc này.

Lệ phí chính thức để có được ID và giấy chứng nhận đăng ký tên mới là khoảng 3 đô la Mỹ. Cư dân Đài Loan hoàn toàn có thể chọn bất kỳ tên nào cho mình, nhưng chính quyền mong muốn họ có lựa chọn hợp lý, vì theo quy định của pháp luật, một người chỉ có thể thay đổi tên của mình ba lần.

Bài báo viết nhờ việc đổi tên, hai du khách nhờ việc đồi tên đã có thể ăn miễn phí tại nhà hàng với giá gần 450 đô la, nhưng họ nói không định ăn cá trong tương lai gần.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала