Điện Kremlin: liệu cuộc đàm luận giữa Tổng thống Nga và Tổng thống Mỹ có khả thi hay không?

© Sputnik / Aleksey Nikolskyi / Chuyển đến ngân hàng ảnhTổng thống Nga Putin và Tổng thống Belarus Lukashenko đã tiến hành điện đàm
Tổng thống Nga Putin và Tổng thống Belarus Lukashenko đã tiến hành điện đàm - Sputnik Việt Nam, 1920, 22.03.2021
MOSKVA (Sputnik) - Thư ký báo chí của nguyên thủ Nga, ông Dmitry Peskov cho biết liệu có kế hoạch cho cuộc tranh luận giữa hai tổng thống Nga và Hoa Kỳ hay không.
"Không, hôm nay trong kế hoạch không có điều đó. Thực ra, như tôi hiểu, phía Mỹ chưa sẵn sàng", Peskov nói với phóng viên.

Phát ngôn gay gắt của của Tổng thống Biden về tổng thống Nga Putin

Mấy ngày trước, Tổng thống Biden, trước câu hỏi của nhà báo rằng liệu ông có coi người đồng cấp Nga là "kẻ sát nhân" hay không, ông đã trả lời khẳng định “Có”. Tổng thống Mỹ cũng nói ông Putin sẽ phải "chịu trách nhiệm" vì dường như đã can thiệp vào cuộc bầu cử Mỹ. Đáp lại đề nghị tranh luận của Tổng thống Liên bang Nga, Nhà Trắng nói ông Biden và ông Putin đã từng nói chuyện và Hoa Kỳ vẫn giữ liên lạc với giới lãnh đạo Nga.

Cuộc gặp giữa thủ tướng Nga Vladimir Putin và phó tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden, năm 2011 - Sputnik Việt Nam, 1920, 19.03.2021
Chuyên gia bình luận về ý tưởng tổ chức cầu truyền hình giữa hai ông Putin và Biden

Hôm thứ Năm, khi nói về triển vọng tranh luận với ông Biden, Tổng thống Putin nói hai nguyên thủ quốc gia cần tiếp tục mối quan hệ để "không châm chọc nhau sau lưng". Tổng thống Liên bang Nga đề xuất nhà lãnh đạo Mỹ tiếp tục tranh luận trực tuyến trong những ngày sắp tới, chẳng hạn, vào thứ Sáu hoặc thứ Hai.

Các vấn đề cấp bách

Ông Putin lưu ý ông và đồng nghiệp có thể thảo luận về quan hệ song phương theo định dạng này về chủ đề chống đại dịch COVID-19, giải quyết xung đột khu vực và các vấn đề ổn định chiến lược. Tuy nhiên, cuộc đàm luận như vậy đã không diễn ra vào tuần trước.

Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden. - Sputnik Việt Nam, 1920, 21.03.2021
Dân Mỹ phản ứng thế nào khi Biden từ chối tranh luận với Putin?

Hôm thứ Năm, tổng thống Biden, sau khi phát biểu tại Nhà Trắng, đã từ chối trả lời câu hỏi của một nhà báo liệu ông có đồng ý đối thoại với Putin hay không. Tuy nhiên, ngày hôm sau, nhà lãnh đạo Mỹ bày tỏ tin tưởng "một lúc nào đó" ông sẽ nói chuyện với ông Putin.

Bộ Ngoại giao Nga cho biết rằng phía Mỹ không ủng hộ đề xuất của Tổng thống Nga Vladimir Putin về việc tổ chức cuộc đối thoại với Tổng thống Mỹ Joe Biden dưới hình thức cầu truyền hình ở chế độ công khai thảo luận các vấn đề song phương.

Đọc thêm:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала