Mỹ dự định hiện đại hóa phòng thủ tên lửa vì vũ khí siêu thanh của Nga

Các bệ phóng THAAD - Sputnik Việt Nam, 1920, 22.03.2021
Đăng kýZelo
MOSKVA (Sputnik) - Hoa Kỳ dự định nâng cấp phần mềm phòng thủ tên lửa của đất nước trong bối cảnh Nga phát triển vũ khí siêu thanh mới nhất, RT đưa tin, viện dẫn tài liệu của Cơ quan Phòng thủ tên lửa Hoa Kỳ.

Hệ thống chỉ huy, giám sát, điều khiển chiến đấu và thông tin liên lạc

Ở đây đang  đề cập đến C2BMC - yếu tố quan trọng của phòng thủ tên lửa. Mục đích của quá trình hiện đại hóa tiếp theo là tăng cường khả năng bảo vệ trước tên lửa đạn đạo.

Tổ hợp tên lửa “Avangard” - Sputnik Việt Nam, 1920, 25.12.2020
Nga đưa hệ thống siêu thanh Avangard vào phạm vi của Hiệp ước START

Dự kiến, cấu trúc C2BMC trong tương lai sẽ chấp nhận các phần tử phòng thủ tên lửa mới theo mức độ chúng xuất hiện và đảm bảo khả năng tương tác với lực lượng đồng minh. Hệ thống C2BMC cho phép phản ứng toàn diện với vũ khí hủy diệt ở tất cả các giai đoạn chuyến bay. Nó kết nối các tổ hợp Patriot, THAAD, Aegis, radar AN / TPY-2, hệ thống hồng ngoại trong không gian (SBIRS) và các tổ hợp khác.

Quá trình dài

Đồng thời, quân đội Mỹ cho rằng cần phải rút ngắn quá trình này - mỗi giai đoạn trang bị các thành phần mới mất từ ​​24 đến 36 tháng, trong khi phía đối phương ngày càng có nhiều phát triển mới.

"Trong những năm gần đây, kẻ thù đã nhanh chóng phát triển các phương tiện hủy diệt phức tạp và triển vọng, bao gồm đầu đạn siêu thanh theo kế hoạch, cũng như tên lửa hành trình siêu thanh, cận âm và siêu âm với khả năng cơ động cao", - như tài liệu cho biết.
Tổng thống Putin tiến hành cuộc họp báo lớn - Sputnik Việt Nam, 1920, 17.12.2020
Tổng thống Putin nói về vũ khí siêu thanh của Nga

Cơ sở cho lực lượng răn đe phi hạt nhân của Nga

Trước đó, Bộ trưởng Quốc phòng Sergei Shoigu nói rằng: hệ thống siêu thanh là cơ sở chủ đạo của lực lượng răn đe phi hạt nhân của Nga. Vào năm 2020, Nga đã triển khai hai tên lửa đạn đạo xuyên lục địa với các đơn vị siêu thanh «Avangard» làm nhiệm vụ trực chiến. Trước đó, Quân khu phía Nam đã nhận được máy bay tiêm kích mang tên lửa đánh chặn «Kinzhal». Bộ Quốc phòng cũng báo cáo về việc tên lửa «Zircon» phóng thành công, loại tên lửa này sẽ trang bị cho tàu chiến và tàu ngầm.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала