Liên minh châu Âu đáp lại tuyên bố của Ngoại trưởng Nga về việc không có quan hệ với EU

© Ảnh : Stuart ChalmersNhững lá cờ của EU trên tòa nhà trụ sở Ủy ban châu Âu
Những lá cờ của EU trên tòa nhà trụ sở Ủy ban châu Âu - Sputnik Việt Nam, 1920, 23.03.2021
Moskva (Sputnik) - Sau khi Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov phát biểu về việc không có quan hệ, đại diện của Liên minh châu Âu tuyên bố với Sputnik rằng đó là Liên bang Nga có xu hướng đối đầu với EU.

Trước đó, ông Lavrov cho biết Moskva không có quan hệ với Liên minh châu Âu với tư cách là một tổ chức, vì các quan hệ đó đã bị Brussels phá hủy. Theo Ngoại trưởng Nga, châu Âu đã "cắt đứt các quan hệ này, chỉ đơn giản họ là phá hủy tất cả các cơ chế được tạo dựng trong nhiều năm, và chúng tôi chỉ có các đối tác từ các nước châu Âu riêng lẻ muốn hướng tới lợi ích quốc gia của họ".

Покровский собор и Спасская башня Кремля - Sputnik Việt Nam, 1920, 23.03.2021
Điện Kremlin đánh giá về những lời kêu gọi phải có chính sách cứng rắn hơn đối với Hoa Kỳ

Mối quan hệ của EU với Nga

"Chúng tôi không nói về các bình luận. Mối quan hệ của EU với Nga dựa trên 5 nguyên tắc, và sự thống nhất của chúng tôi trong khuôn khổ này là tài sản quan trọng nhất của EU. Chủ tịch (Hội đồng châu Âu) Charles Michel mới nói chuyện với Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Putin hôm qua, và ông ấy đã nói rất rõ ràng rằng đây là cách tiếp cận của EU đối với Nga", – đại diện EU cho biết.
"Nga có lập trường đối đầu với Liên minh châu Âu. Khi Nga vi phạm luật pháp quốc tế và vi phạm nhân quyền, chúng tôi cần phải đáp trả, và đây là những gì chúng tôi đã làm và sẽ tiếp tục làm, để theo đuổi các giá trị và lợi ích an ninh của Liên minh", - quan chức EU nói tiếp.

Đại diện của Liên minh châu Âu nói với Sputnik rằng lãnh đạo các nước EU sẽ thảo luận về quan hệ giữa EU và Nga tại hội nghị thượng đỉnh trong tuần này.

Một ngày trước đó, có tin rằng Ngoại trưởng các nước EU đã thỏa thuận cùng tuân thủ 5 nguyên tắc hiện hành trong quan hệ với Liên bang Nga, hợp tác với nhau nhằm duy trì lệnh trừng phạt cho đến khi thỏa thuận Minsk được thực hiện.

Đọc thêm:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала