Truyền thông giải thích tại sao Mỹ không thắng trong các cuộc chiến tranh

© Ảnh : U.S. Air Force / Maj. Christopher VasquezPhi đội điều hành mạng căn cứ không quân Lekland của Hoa Kỳ trong cuộc tập trận tấn công mạng.
Phi đội điều hành mạng căn cứ không quân Lekland của Hoa Kỳ trong cuộc tập trận tấn công mạng. - Sputnik Việt Nam, 1920, 24.03.2021
Moskva (Sputnik) - Hoa Kỳ thua trong các cuộc chiến tranh vì hành động của các chính trị gia của chính mình, chuyên gia Lawrence Korb nói trong bài báo viết cho National Review (Mỹ).

Thiệt hại cho danh tiếng của nước Mỹ

Ông nhắc lại trong những năm gần đây, Washington đã không thể tác động đến tình hình Afghanistan, và hiện đang cắt giảm lực lượng quân sự ở Iraq.

Quân đội Mỹ ở Afghanistan - Sputnik Việt Nam, 1920, 04.03.2021
Chính quyền Biden tuyên bố Hoa Kỳ không muốn tham gia vào các cuộc chiến tranh bất tận

Korb cho rằng Hoa Kỳ đã cáo buộc một cách vô lý Iraq về việc phát triển vũ khí hủy diệt hàng loạt, mà các bằng chứng không bao giờ được tìm thấy. Đồng thời, người Mỹ đã thiết lập quyền kiểm soát đối với các mỏ dầu địa phương, nhưng số tiền thu được từ việc bán dầu lại được chia cho các gia tộc có ảnh hưởng và các công ty quân sự tư nhân.

Phân tích các sự kiện ở Afghanistan, chuyên gia nhấn mạnh quân đội Mỹ đã không thể đạt được những chuyển biến ở đất nước này, và trong 20 năm sau đó gây ra thiệt hại không thể bù đắp cho danh tiếng của mình.

Theo tác giả, Lực lượng vũ trang Mỹ từ lâu đã không thể "truyền bá dân chủ" trên thế giới. Hơn nữa, Korb tự hỏi liệu nền dân chủ có còn hiện diện ở chính Hoa Kỳ hay không.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала