Nga bắt đầu sản xuất loại vắc xin ngừa coronavirus thứ ba - CoviVac

© Sputnik / Vitaliy Belousov / Chuyển đến kho ảnhNhân viên của Trung tâm Chumakov đang tiếp nhận và thử nghiệm các thành phần để sản xuất vắc xin ngừa coronavirus Covivac
Nhân viên của Trung tâm Chumakov đang tiếp nhận và thử nghiệm các thành phần để sản xuất vắc xin ngừa coronavirus Covivac - Sputnik Việt Nam, 1920, 25.03.2021
MATXCƠVA (Sputnik) - Theo dịch vụ báo chí của Bộ Khoa học và Giáo dục Liên bang Nga, tại cơ sở của Trung tâm Chumakov đã chính thức bắt đầu việc sản xuất vắc xin СoviVac.

Loại vắc xin thứ ba được đưa vào lưu hành dân sự

“Như vậy, vắc xin thứ ba của Nga sẽ được lưu hành trong dân sự và sẽ có mặt tại các địa phương trong nước thời gian gần đây nhất”,- thông cáo viết.

Bộ trưởng Valery Falkov đã thực hiện lễ đóng gói lô thuốc đầu tiên. CoviVac có ở dạng hỗn dịch để tiêm bắp. Giá tối đa là 4.330 rúp (1,3 triệu đồng) cho mười ống thuốc. 

© Sputnik / Chumakov research institute / Chuyển đến kho ảnhVắc xin ngừa coronavirus CoviVac
Nga bắt đầu sản xuất loại vắc xin ngừa coronavirus thứ ba - CoviVac - Sputnik Việt Nam, 1920, 25.03.2021
Vắc xin ngừa coronavirus CoviVac

Trung tâm Chumakov đánh giá tốt về mức độ kháng thể ở các tình nguyện viên và dự định sẽ nộp hồ sơ lên WHO để sơ tuyển vào mùa thu.

Loại vắc xin mới

Vắc-xin CoviVac dựa trên vi-rút SARS-CoV-2, đã được xử lý đặc biệt để làm mất đặc tính lây nhiễm, nhưng đồng thời vẫn giữ được khả năng tạo ra phản ứng miễn dịch. Các chế phẩm như vậy chứa toàn bộ tập hợp các protein của mảnh virus, do đó  đáp ứng miễn dịch sẽ hoàn toàn đầy đủ. Cơ sở của "CoviVac" là một chủng được lấy từ một bệnh nhân của bệnh viện chữa COVID ở Kommunarka, tỉnh Matxcơva. 

© Sputnik / Press Service of the Moscow Department of Health / Chuyển đến kho ảnhCác nhân viên y tế trong tổ hợp bệnh viện ở Kommunarka
Nga bắt đầu sản xuất loại vắc xin ngừa coronavirus thứ ba - CoviVac - Sputnik Việt Nam, 1920, 25.03.2021
Các nhân viên y tế trong tổ hợp bệnh viện ở Kommunarka

Các vaccine của Nga chống COVID-19

Ngày 11 tháng 8 năm 2020, Bộ Y tế LB Nga đã đăng ký vaccine đầu tiên trên thế giới để phòng ngừa COVID-19 «Sputnik V», là sản phẩm điều chế của Trung tâm Khoa học Gamaleya kết hợp với Quỹ Đầu tư Trực tiếp (RDIF) của Nga.

Ngày 14 tháng 10 năm 2020, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã công bố về việc đăng ký vaccine thứ hai của Nga ngừa COVID-19. Vaccine này được phát triển trên cơ sở Trung tâm Nghiên cứu «Vector» của Rospotrebnadzor và nhận được tên gọi là «EpiVacCorona». Khác với «Sputnik V», vaccine thứ hai không phải là vector mà là peptit. Trong trường hợp này thực hiện cơ chế hoạt động khác: chế phẩm gồm các đoạn ngắn protein-peptit của coronavirus được tổng hợp nhân tạo, qua đó hệ thống miễn dịch sẽ học được, sau đó tự nhận biết và vô hiệu hóa virus. 

© Sputnik / RospotrebnadzorVắc xin chống lại coronavirus "EpiVacCorona", được phát triển bởi Trung tâm Khoa học Nhà nước về Virus và Công nghệ Sinh học "Vector" của Rospotrebnadzor
Nga bắt đầu sản xuất loại vắc xin ngừa coronavirus thứ ba - CoviVac - Sputnik Việt Nam, 1920, 25.03.2021
Vắc xin chống lại coronavirus "EpiVacCorona", được phát triển bởi Trung tâm Khoa học Nhà nước về Virus và Công nghệ Sinh học "Vector" của Rospotrebnadzor

Hồi tháng 2, một loại vaccine khác ngừa COVID-19 là CoviVac đã được đăng ký, tới cuối năm 2021 có kế hoạch sản xuất ít nhất 10 triệu liều loại vắc xin này. 

Đọc thêm: Tổng thống Nga Vladimir Putin đã tiêm vắc xin chống coronavirus

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала