Những kẻ vận chuyển vắc xin Sputnik V giả lẩn trốn tại Mexico

© AFP 2023 / Pedro PardoCảnh sát Mexico
Cảnh sát Mexico  - Sputnik Việt Nam, 1920, 25.03.2021
Đăng kýZelo
MOSKVA (Sputnik) - Các công dân Honduras bị bắt giữ ở Mexico khi đang vận chuyển vắc xin Sputnik V giả trên một chiếc máy bay tư nhân, đã bỏ trốn khỏi khách sạn nơi họ bị quản thúc, văn phòng Tổng công tố Mexico cho biết.
"Các nhân viên hải quan Mexico đã chuyển giao chiếc thùng trữ lạnh đựng các ống thuốc và chiếc máy bay cho Văn phòng công tố quản lý để phục vụ công tác điều tra. Cơ quan di trú được yêu cầu cấp giấy tạm trú cho phi công và hành khách đi trên máy bay bị quản thúc trong khách sạn, nhưng những người này đã bỏ trốn", - Văn phòng Tổng công tố đăng tin trên Twitter.

Lô vắc xin Sputnik V giả

Việc phát hiện một lô thuốc của Nga bị làm giả được thông báo vào ngày 18 tháng 3. Các quan chức hải quan Mexico đã phát hiện ra một lô thuốc giả đội lốt vắc xin Sputnik V ngừa coronavirus của Nga trên một máy bay tư nhân.

Cảnh sát Mexico  - Sputnik Việt Nam, 1920, 18.03.2021
Mexico bắt giữ lô vắc xin Sputnik V giả

Những ống thuốc đựng 6 nghìn liều vắc xin đựng trong hộp trữ lạnh được giấu kín giữa các thùng nước uống không cồn và đồ ngọt. Nhà chức trách đã bắt giữ hành khách và phi hành đoàn của máy bay, chiếc máy bay cũng bị tạm giữ.

Quỹ đầu tư trực tiếp của Nga sau khi phân tích hình ảnh của lô thuốc bị thu giữ cho biết đây là hàng giả, đồng thời tỏ lời cảm ơn chính phủ Mexico đã phát hiện ra lô thuốc giả này.

Một ngày trước đó, công ty Grupo Karim của Honduras đã lên tiếng về chiếc máy bay bị bắt giữ. Công ty thừa nhận rằng họ dự định chuyển vắc xin ngừa coronavirus về Honduras để cung cấp cho nhân viên của mình, nhưng phủ nhận cáo buộc âm mưu vận chuyển bất hợp pháp lô thuốc vào lãnh thổ nước này.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала