Phải chăng vụ phóng tên lửa mới của Bắc Triều Tiên là lời đáp trả việc Blinken thăm Seoul và tập trận quân sự?

© REUTERS / POOL Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin, Bộ trưởng Ngoại giao Mỹ Antony Blinken, Bộ trưởng Ngoại giao Hàn Quốc Chung Eui-yong và Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc Seo Wook tại cuộc gặp ở Seoul
 Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin, Bộ trưởng Ngoại giao Mỹ Antony Blinken, Bộ trưởng Ngoại giao Hàn Quốc Chung Eui-yong và Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc Seo Wook tại cuộc gặp ở Seoul - Sputnik Việt Nam, 1920, 25.03.2021
MATXCƠVA (Sputnik) - Các vụ phóng tên lửa của Triều Tiên là lời đáp trả của Bình Nhưỡng đối với các cuộc tập trận quân sự Mỹ-Hàn Quốc, cũng như các thỏa thuận đạt được sau chuyến thăm của Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken tới Seoul và Tokyo, đây là quan điểm của ông Alexander Vorontsov, trưởng phòng Hàn Quốc và Mông Cổ của Viện Nghiên cứu Phương Đông.

Vụ phóng tên lửa đạn đạo ở CHDCND Triều Tiên

Trước đó, kênh truyền hình NHK đưa tin rằng Bắc Triều Tiên được cho là đã phóng một tên lửa đạn đạo. Sau đó, thủ tướng Nhật Bản nói rằng Bình Nhưỡng đã thực hiện hai vụ phóng tên lửa đạn đạo. 

Triều Tiên - Sputnik Việt Nam, 1920, 25.03.2021
Nhật Bản tuyên bố có thể Triều Tiên mới phóng tên lửa đạn đạo

"Cuộc diễn tập quân sự chung giữa Mỹ và Hàn Quốc vừa kết thúc cách đây vài ngày. Ban đầu, Triều Tiên phản ứng điều này rất kiềm chế, thậm chí không đưa ra bất kỳ tuyên bố phẫn nộ nào", - chuyên gia nói với Sputnik.

Sau đó, ông Vorontsov nhắc nhớ, Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken đã có chuyến thăm Nhật Bản và Hàn Quốc.

“Các bên đã đạt được một số thỏa thuận, khẳng định mong muốn tăng cường hợp tác quân sự với Hoa Kỳ, thiết lập quan hệ. Tất cả những tuyên bố và hành động này hướng tới việc chống lại Bắc Triều Tiên, và được thể hiện một cách công khai, không giấu diếm, nhằm gia tăng áp lực. Và Bình Nhưỡng quyết định phản ứng theo cách truyền thống", - chuyên gia nhận định.

Chuyến thăm của Blinken và các cuộc tập trận của quân đội Mỹ

Trước đó Sputnik đã đưa tin về chuyến thăm của Ngoại trưởng Blinken và Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin tới Hàn Quốc.

Từ ngày 8 đến 18 tháng Ba, tại Hàn Quốc đã diễn ra các cuộc tập trận quân sự với Hoa Kỳ.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала