Trump chỉ trích chính quyền Mỹ về cách xử sự trong đàm phán với Trung Quốc

Donald Trump - Sputnik Việt Nam, 1920, 26.03.2021
WASHINGTON (Sputnik) - Cựu Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đã chỉ trích các quan chức đại diện Hoa Kỳ trong cuộc hội đàm với Trung Quốc vì để cho phía Trung Quốc cư xử với thái độ không thể chấp nhận được.
"Chưa từng có ai nói với tôi theo kiểu như vậy, nếu họ làm thế tôi sẽ tăng gấp đôi mức thuế, mặc dù điều đó có lẽ cũng đáng phải làm như vậy", - ông Trump nói trong một cuộc phỏng vấn với kênh tryền hình Fox News.

Theo ông, các đại diện của ông trong những cuộc đàm phán như vậy đơn giản là sẽ bỏ họp nếu đối mặt với điều gì đó tương tự.

Cuộc gặp của Ngoại trưởng Hoa Kỳ Antony Blinken, Cố vấn An ninh Quốc gia của Tổng thống Jake Sullivan, Trưởng Văn phòng Ủy ban Đối ngoại Trung ương CPC Dương Khiết Trì và Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị tại Anchorage - Sputnik Việt Nam, 1920, 20.03.2021
Trung Quốc dạy Mỹ phép lịch sự để tiến hành đối thoại

Cuộc gặp giữa Trung Quốc và Hoa Kỳ tại Anchorage

Cuộc gặp cấp cao giữa Hoa Kỳ và CHND Trung Hoa vào tuần trước bắt đầu với những lời chỉ trích gay gắt nhằm vào Trung Quốc từ phía Ngoại trưởng Antony Blinken và Cố vấn của Tổng thống Joe Biden về An ninh quốc gia Jake Sullivan. Sau đó đối tác hội đàm với họ là Chủ nhiệm Văn phòng Ủy ban Đối ngoại Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc Dương Khiết Trì và Ủy viên Quốc vụ CHND Trung Hoa kiêm Bộ trưởng Ngoại giao Vương Nghị, đã có đáp từ rất dài cho những phát biểu trên. Kết quả là thời gian phát biểu của cả hai bên thay vì bốn phút như đã thống nhất lại kéo dài gần một tiếng, sau sự việc này Hoa Kỳ cáo buộc Trung Quốc vi phạm nghi thức lễ tân và "định đóng trò trên sân khấu cho công chúng xem".

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала