Vladimir Putin: Không gian thông tin đang trở thành lĩnh vực cho các cuộc tấn công mạng

© Sputnik / Alexei Druzhinin / Chuyển đến kho ảnhTổng thống Nga Vladimir Putin chủ trì cuộc họp của Hội đồng An ninh Liên Bang Nga.
Tổng thống Nga Vladimir Putin chủ trì cuộc họp của Hội đồng An ninh Liên Bang Nga. - Sputnik Việt Nam, 1920, 26.03.2021
MOSKVA (Sputnik) - Tổng thống Nga Putin nói có nhiều mối đe dọa tiềm tàng đối với an ninh toàn cầu và chủ quyền của từng quốc gia trong không gian thông tin.
"Các giải pháp công nghệ mới làm nảy sinh những rủi ro mới. Chúng ta thấy không gian kỹ thuật số toàn cầu thường trở thành nền tảng cho cuộc chiến thông tin gay gắt, cạnh tranh không lành mạnh và các cuộc tấn công mạng. Tất cả những điều này làm thay đổi hẳn về mặt chất lượng đối với tình hình quốc tế", ông Putin nói vào thứ Sáu tại một cuộc họp Hội đồng an ninh Liên bang Nga theo phương thức cầu truyền hình.
Dmitry Peskov - Sputnik Việt Nam, 1920, 09.03.2021
Điện Kremlin quan ngại về tin truyền thông rằng Hoa Kỳ có thể thực hiện cuộc tấn công mạng

Các mối đe dọa tiềm ẩn

"Môi trường kỹ thuật số được những kẻ khủng bố quốc tế và tội phạm có tổ chức sử dụng. Nói cách khác, có nhiều mối đe dọa tiềm tàng đối với an ninh toàn cầu nói chung, mà còn đối với từng nước, bao gồm cả chủ quyền và lợi ích quốc gia của họ", ông Putin nói.

Ông lưu ý Nga là một trong những quốc gia đầu tiên kêu gọi cộng đồng thế giới đoàn kết và cùng nhau nỗ lực trong lĩnh vực mới mẻ này đối với thế giới văn minh.

Đọc thêm:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала