Thuyền trưởng phải chịu trách nhiệm về sự cố ở kênh đào Suez, Ai Cập yêu cầu chủ tàu Ever Given bồi thường

© Ảnh : Suez Canal Authority / Chuyển đến ngân hàng ảnhTàu container Ever Given mắc cạn ở kênh đào Suez
Tàu container Ever Given mắc cạn ở kênh đào Suez - Sputnik Việt Nam, 1920, 29.03.2021
ISMAILIA (Sputnik) – Thuyền trưởng của tàu container Ever Given phải chịu trách nhiệm về sự cố con tàu chặn ngang kênh đào Suez, như cố vấn của Tổng thống Ai Cập về phát triển của cảng biển và Kênh đào Suez là Đô đốc Mohab Mamish nói với Sputnik. Ai Cập yêu cầu chủ tàu Ever Given bồi thường.

Kênh Suez an toàn

Theo lời ông Mamish, «việc điều hướng đã bắt đầu ở kênh đào Suez, các tàu đang được dắt qua». 

«Sự cố xảy ra là do trách nhiệm của thuyền trưởng tàu, kênh của chúng tôi an toàn», - Đô đốc Mamish tuyên bố.

Cố vấn của Tổng thống cũng cho biết, Ai Cập sẽ yêu cầu chủ tàu bồi thường

Trưởng cơ quan quản lý kênh đào Suez, trung tướng Osama Rabia chỉ đạo công việc giải tỏa kênh đào Suez. - Sputnik Việt Nam, 1920, 29.03.2021
Tổng thống Ai Cập tuyên bố giải tỏa thành công kênh đào Suez

Ông Mamish nói: “Chúng tôi sẽ yêu cầu chủ tàu bồi thường về mọi hậu quả do tàu mắc cạn, bồi thường cho việc sử dụng  các tàu kéo, chúng tôi sẽ yêu cầu thanh toán toàn bộ phí tổn".

Ông cũng loại trừ khả năng có vụ phá hoại trên con tàu container trước đó đã chặn luồng lưu thông.

«Không, không, hoàn toàn không. Nguyên nhân là do gió và điều kiện thời tiết xấu», - ông Mamish nói để trả lời câu hỏi về khả năng phá hoại trên con tàu dẫn đến sự thay đổi hướng đi. 

Cuộc khủng hoảng ở kênh Suez đã kết thúc

Trước đó, nguồn tin của Sputnik tuyên bố rằng «cuộc khủng hoảng với tàu container chặn ngang kênh đào Suez đã kết thúc, tàu bắt đầu được kéo về hướng Hồ Great Bitter». Như thông báo của Đô đốc Mamish, sẽ mất tới 4 ngày để dỡ phong toả kênh. 

Chủ sở hữu của «siêu tàu» container Ever Given, công ty Nhật Bản Shohei Kisen, xác nhận là tàu đã được đưa ra khỏi chỗ mắc cạn ở kênh đào Suez và gửi lời cảm tạ toàn thể các thành viên tham gia chiến dịch giải cứu, trong đó có ban quản lý kênh đào.

«Chúng tôi muốn thông báo với quý vị rằng con tàu đã được đưa ra khỏi chỗ mắc cạn. Trong tương lai, tại hồ Great Bitter, tàu sẽ được kiểm tra toàn bộ về mức độ thiệt hại. Chúng tôi dự định trở lại hành trình thật sớm», - tuyên bố của công ty cho biết.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала