Đến Tesla cũng phải "đầu hàng" giao thông Việt Nam

© AP Photo / Mark J. TerrillTesla Roadster
Tesla Roadster - Sputnik Việt Nam, 1920, 31.03.2021
Đăng ký
HÀ NỘI (Sputnik) - Một đoạn video cho thấy hệ thống lái xe tự động của một chiếc xe Tesla phải bỏ cuộc khi cố gắng tham gia giao thông ở Việt Nam. Điều này cho thấy những giới hạn của phần mềm tự lái của hãng xe này khi áp dụng trong môi trường lái xe khác nhau.

Ngày 30/3, tài khoản Tu Minh trên Twitter đã chia sẻ một đoạn video về một chiếc xe Tesla đang cố gắng điều hướng trên một đoạn đường tại Việt Nam, được cho là đang đúng giờ cao điểm.

“Tôi tìm thấy video về hệ thống lái tự động của xe Tesla tại Việt Nam. Khổ thân, hệ thống cũng phải đầu hàng,” tài khoản Tu Minh chia sẻ trên Twitter.

Autopilot bị “Tẩu hỏa nhập ma” với giao thông Việt Nam

Tính năng Autopilot đã bị “đơ” sau một hồi thu thập thông tin. Sau đó, một lời nhắc bật lên với hình ảnh bàn tay trên vô lăng với dòng chữ "Tiếp quản ngay lập tức". Về cơ bản, tính năng tự lái xe giường nằm được kích hoạt.

© Ảnh : Screenshot TwitterĐến Tesla cũng phải "đầu hàng" giao thông Việt Nam
Đến Tesla cũng phải đầu hàng giao thông Việt Nam - Sputnik Việt Nam, 1920, 31.03.2021
Đến Tesla cũng phải "đầu hàng" giao thông Việt Nam

Việc tính năng Autopilot của Tesla không hoạt động ở một số nơi không phải là một bất ngờ lớn. Tesla không bán ô tô trực tiếp tại Việt Nam, mặc dù các fan của hãng xe này có thể mua xe bằng cách nhập khẩu hoặc mua từ các nhà nhập khẩu khác.

Nếu “đào sâu” thông tin trên trang web của Tesla sẽ phát hiện ra tài liệu chỉ ra rằng, một số chức năng của ô tô hãng này sẽ không hoạt động ở các “thị trường xám”,  là những quốc gia mà Tesla không bán trực tiếp sản phẩm của mình.

“Một số tính năng hoàn toàn không khả dụng, chẳng hạn như Tính năng kết nối, Thông tin giải trí và Hỗ trợ người lái (ví dụ: Autopilot)” - Trích tài liệu trên.

Tesla Motors Model 3 - Sputnik Việt Nam, 1920, 19.02.2021
Xe điện Tesla có đáng tin cậy không?

“Không khả dụng” cũng là điều đáng khen

Trên thực tế, việc các hệ thống của Tesla không hoạt động tại Việt Nam cũng chẳng phải là kịch bản tồi tệ nhất. Đáng khen là phần mềm này nhận ra đây không phải là đường phố ở Kansas nữa và chuyển sang chế độ tự lái. Điều này còn tốt hơn nhiều lần so với việc để Autopilot đâm thẳng vào giải phân cách như một số trường hợp đã ghi nhận.

Video này cũng nhắc nhở Tesla về việc các công ty “con cưng” tại Thung lũng Silicon đã quá chú trọng vào việc phát triển sản phẩm phù hợp với địa hình tại Hoa Kỳ, mà quên đi phần còn lại của thế giới.

Kể cả khi Tesla chấp nhận “sự kém hoàn hảo” của tuyến giao thông đường bộ tại Hoa Kỳ đi chăng nữa thì video này cho thấy rằng, việc người dân Việt Nam hay các quốc gia khác trên thế giới vi vu trên những chiếc xe Tesla vẫn còn xa./.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала