SpaceX thực hiện chuyến bay đầu tiên mà không có phi hành gia chuyên nghiệp

© Ảnh : Official SpaceX PhotosTàu vũ trụ phi hành đoàn
Tàu vũ trụ phi hành đoàn - Sputnik Việt Nam, 1920, 31.03.2021
MOSKVA (Sputnik) — Đã xác định thành phần phi hành đoàn chuyến bay thương mại đầu tiên vào không gian của phi thuyền Crew Dragon, theo trang web Inspiration4.

Vào đầu tháng 2, SpaceX thông báo tàu Crew Dragon mới nhất sẽ thực hiện chuyến bay đầu tiên mà không có phi hành gia chuyên nghiệp vào cuối năm nay. Có thông tin cho biết sứ mệnh Inspiration4 sẽ bao gồm bốn khách du lịch vũ trụ. Tên của hai người trong số họ đã được xác định: doanh nhân Jared Isaacman - chỉ huy và Hayley Arsenox - bác sĩ chuyến bay, phụ trách y tế.

Tên lửa đẩy Falcon 9 của SpaceX mang theo tàu vũ trụ con thoi Crew Dragon  - Sputnik Việt Nam, 1920, 16.11.2020
Tàu vũ trụ Crew Dragon chở bốn phi hành gia bắt đầu bay lên trạm ISS

Du lịch không gian

Thành viên thứ ba của phi hành đoàn sẽ là nhà thám hiểm Nias Proctor. Năm 2009, cô đã cố gắng không thành công để đủ điều kiện du hành vũ trụ theo đường NASA. Năm 2017, cô hợp tác với chương trình mô phỏng chuyến bay đến sao Hỏa của NASA. Cô sẽ là phi công và trợ lý chỉ huy trong chuyến bay.

Christopher Sembrosky, cựu binh Không quân, nhân viên Tập đoàn Lockheed Martin, sẽ phục vụ như một kỹ sư trong nhiệm vụ.

Mỗi vị trí trong số bốn ghế ngồi trên tàu đều mang cái tên khác nhau: Lãnh đạo, Hy vọng, Hào hiệp và Thịnh vượng.

Được biết, chuyến bay du lịch Crew Dragon lên quỹ đạo thấp cách Trái đất khoảng 540 km, sẽ diễn ra không sớm hơn ngày 15 tháng 9 năm 2021 và kéo dài ba ngày. SpaceX sẽ điều khiển chuyến bay cứ mỗi 90 phút - thời gian của một vòng quay quanh Trái đất. Con tàu sẽ xuất phát từ Sân bay vũ trụ Cape Canaveral ở bang Florida.

Đọc thêm:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала