- Sputnik Việt Nam, 1920
Đại dịch COVID-19
Tin tức mới nhất về tình hình dịch Covid-19 tại Việt Nam và thế giới.

Brazil phải giải tỏa các ngôi mộ cũ vì số ca tử vong mới do COVID-19

© AP Photo / Felipe DanaNhững ngôi mộ mới trong nghĩa trang ở Manau, Brazil
Những ngôi mộ mới trong nghĩa trang ở Manau, Brazil - Sputnik Việt Nam, 1920, 02.04.2021
Đăng ký
Trong tuần này, tại thành phố Sao Paulo đông dân nhất của Brazil, con số tử vong hàng ngày do COVID-19 tăng cao đến mức kỉ lục, các nghĩa trang hết chỗ mai táng. Vì vậy, các cơ quan chức năng quyết định đẩy nhanh thủ tục giải tỏa mộ cũ để tiến hành các vụ chôn cất mới.

Brazil đứng thứ hai sau Mỹ về số ca nhiễm và tử vong vì COVID-19 - hơn 300 000 người đã chết vì mắc bệnh này, NTD cho hay.

Tiêm vắc-xin chống lại COVID-19 ở Brazil - Sputnik Việt Nam, 1920, 29.01.2021
Ở Brazil phát hiện các ca đồng thời nhiễm hai biến thể COVID-19

Quy trình chuẩn mực trong thực tế hiện đại

Đồng thời, các cơ quan chức năng cho biết rằng việc giải tỏa các ngôi mộ cũ là một thủ tục chuẩn mực, nhưng hiện nay nhu cầu này thậm chí đã trở nên cấp thiết hơn. Hài cốt từ mộ cũ sẽ được đưa đến địa điểm khác.

Brazil đang trải qua đợt bùng phát coronavirus tồi tệ nhất kể từ khi bắt đầu đại dịch. Mỗi ngày, cả nước có từ 50 000-90 000 ca nhiễm COVID-19 mới. Trong ngày 31 tháng 3, số người chết tăng cao kỷ lục - 3950 người chết.

Trong khi đó, tiêm chủng đang được tiến hành trong nước. Trung bình, gần 400 000 người được tiêm chủng mỗi ngày. Trong số 200 triệu dân Brazil, hơn 4 triệu người đã được tiêm hai liều vắc-xin. 15 triệu người khác đã tiêm chủng liều thứ nhất.

“Tất nhiên, sẽ tốt hơn nếu vắc xin được cung cấp cho mọi người càng sớm càng tốt, vì con tôi vẫn chưa được tiêm” - một người vừa được tiêm chủng cho biết. Đại dịch đã ảnh hưởng nặng nề đến nền kinh tế Brazil. Các khu ổ chuột có thu nhập thấp đang tồn tại nhờ viện trợ nhân đạo.
"Điều đó rất quan trọng đối với tôi. Vì gia đình tôi có sáu người lớn và ba trẻ em chỉ sống bằng tiền lương của mình” - một người phụ nữ chia sẻ.

Brazil đứng thứ hai trên thế giới sau Mỹ về số người nhiễm và tử vong do coronavirus. Trong cả nước có 2 triệu ca nhiễm COVID-19, hơn 300 000 người đã chết.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала