Nga - Việt cùng hơp tác vì một “ASEAN không có ma túy”

CC BY 4.0 / Ministry of Defence of the Russian Federation / (cropped image)Trang trọng lễ đón khinh hạm của Hải quân Việt Nam tại Vladivostok.
Trang trọng lễ đón khinh hạm của Hải quân Việt Nam tại Vladivostok. - Sputnik Việt Nam, 1920, 02.04.2021
HÀ NỘI (Sputnik) - Ngày 01/04, nhiều hoạt động hợp tác hữu nghị giữa 2 nước Liên Bang Nga và Việt Nam đã diễn ra.

Tổng kết nhiệm kỳ 5 năm của hữu nghị Việt -Nga

Tối 1/4/2021, tại Nhà Quốc hội, Nhóm nghị sĩ hữu nghị Việt Nam - Liên bang Nga tổ chức tổng kết nhiệm kỳ 2016 - 2021 và gặp mặt hữu nghị Việt - Nga. Tại buổi tổng kết, Ủy viên Bộ Chính trị, Chánh án Tòa án nhân dân tối cao Nguyễn Hòa Bình, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Liên bang Nga tại Việt Nam Konstantin Vasilievich Vnukov và nhiều đại biểu đại diện các bộ, ban, ngành đến dự.

© Ảnh : TTXVN - Nguyễn Trọng ĐứcỦy viên Bộ Chính trị, Chánh án Tòa án nhân dân tối cao Nguyễn Hòa Bình và các đại biểu tại buổi gặp mặt.
Nga - Việt cùng hơp tác vì một “ASEAN không có ma túy” - Sputnik Việt Nam, 1920, 02.04.2021
Ủy viên Bộ Chính trị, Chánh án Tòa án nhân dân tối cao Nguyễn Hòa Bình và các đại biểu tại buổi gặp mặt.

Nga và các nước ASEAN cùng nhau chống buôn bán ma túy

Cũng trong ngày 01/04, Tại Đại sứ quán đã tổ chức long trọng Lễ trao chứng chỉ cho cán bộ Bộ Công an Việt Nam Lê Thị Hồng đã hoàn thành khóa học của Bộ Nội vụ Liên bang Nga về chủ đề phòng chống buôn bán ma túy bất hợp pháp được tổ chức cho đại diện các cơ quan thực thi pháp luật của các quốc gia thành viên ASEAN.

Quốc kỳ Việt Nam và Nga - Sputnik Việt Nam, 1920, 25.03.2021
Tổng thống Putin bổ nhiệm tân Đại sứ Nga tại Việt Nam

Chứng chỉ ghi nhận, dù trong điều kiện khó khăn của đại dịch nhưng các cuộc tiếp xúc giữa các cơ quan chức năng Nga và các nước ASEAN không dừng lại. Thậm chí còn tăng lên, minh chứng cho điều đó là số lượng người tham gia khóa học tăng lên đáng kể.

Sự hợp tác này mở ra triển vọng mới để làm sâu sắc quan hệ đối tác chiến lược Nga và ASEAN trong lĩnh vực phòng chống tội phạm, góp phần thực hiện mục tiêu Hiệp hội đề ra - “ASEAN không có ma túy”. Trao chứng chỉ là một sự kiện dấu mốc kỷ niệm 30 năm quan hệ và 25 năm đối tác đối thoại Nga-ASEAN.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала