Tướng Mỹ cáo buộc Nga có hoạt động "tinh vi" ở Alaska

© AP Photo / Al GrilloBộ Tư lệnh hỗn hợp hàng không vũ trụ Bắc Mỹ (NORAD) ở Alaska
Bộ Tư lệnh hỗn hợp hàng không vũ trụ Bắc Mỹ (NORAD) ở Alaska - Sputnik Việt Nam, 1920, 02.04.2021
Đăng kýZelo
MOSKVA (Sputnik) - Hoạt động của Không quân Nga ở khu vực Alaska ngày càng trở nên phức tạp và tinh vi hơn, tướng Glen VanHerck, Chỉ huy Bộ Tư lệnh phương Bắc của Mỹ (NORTHCOM) cho biết.

Theo viên tướng này, vào năm 2020, các phi công Mỹ và Canada đã bay kèm máy bay quân sự của Nga ở khu vực Alaska nhiều hơn bất kỳ năm nào kể từ khi Chiến tranh Lạnh kết thúc.

"Sự khác biệt giữa quá khứ và hiện tại là hiện nay các lần bay chặn đòi hỏi một cách áp sát toàn diện hơn - theo nhiều hướng cùng một lúc... thường chúng (máy bay Nga) vẫn ở trong vùng nhận dạng của phòng không Alaska trong vài giờ", - tờ Business Insider đưa tin, trích lời người chỉ huy trực tiếp chịu trách nhiệm bảo vệ lãnh thổ của Mỹ.

Bài viết cũng lưu ý rằng do hiện tượng ấm lên toàn cầu, Alaska đã trở nên dễ tiếp cận hơn đối với các hoạt động khác nhau.

Máy bay săn ngầm tầm xa Tu-142.  - Sputnik Việt Nam, 1920, 30.03.2021
Quân đội Mỹ phát hiện Tu-142 trong vùng nhận dạng phòng không Alaska

Ngược lại, báo Politico lưu ý rằng Lầu Năm Góc, ngoài tình hình ở Alaska, đang theo dõi chặt chẽ lực lượng quân Nga được cho là đang triển khai ở biên giới giáp Ukraina.

Tờ báo lưu ý rằng Bộ Tư lệnh châu Âu của Hoa Kỳ vào tuần trước, liên quan đến tình hình nghiêm trọng hơn ở Donbass, đã nâng cấp sẵn sàng đối phó từ cấp "khủng hoảng có thể xảy ra" lên cấp "khủng hoảng có thể sắp xảy ra".

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала