Bộ Ngoại giao Nga bình luận sáng kiến của Trung Quốc về Trung Đông

© Sputnik / Maxim BlinovBộ Ngoại giao Nga
Bộ Ngoại giao Nga - Sputnik Việt Nam, 1920, 03.04.2021
Moskva (Sputnik) - Bộ Ngoại giao Nga đã bình luận sáng kiến của Bắc Kinh về an ninh và ổn định ở Trung Đông và cho rằng các ý tưởng do CHND Trung Hoa nêu ra phù hợp với cách tiếp cận của Nga.

Cạnh tranh địa chính trị

Bình luận về sáng kiến ​​này, Bộ Ngoại giao Nga nói rằng "kế hoạch hành động mà Bắc Kinh đề xuất mang tính xây dựng, bác bỏ cách nhìn nhận khu vực này qua lăng kính "cạnh tranh địa chính trị".

Các thành viên của phái đoàn saudi - Sputnik Việt Nam, 1920, 08.07.2020
Thế giới Ả Rập tránh xa chính sách khiêu khích của phương Tây đối với Trung Quốc

Bộ Ngoại giao Nga lý giải rằng "kế hoạch gồm các điều khoản về giải pháp hai nhà nước cho vấn đề Palestine, củng cố cơ chế không phổ biến vũ khí hạt nhân, thúc đẩy nguyên tắc an ninh tập thể và khởi động cơ chế hợp tác kinh tế."

"Các ý tưởng được nêu trong sáng kiến ​​của Trung Quốc phù hợp với cách tiếp cận trong chính sách đối ngoại của Nga, nhằm giải quyết xung đột khu vực thông qua đối thoại rộng rãi, tập trung tìm kiếm giải pháp thỏa hiệp dựa trên lợi ích hợp pháp của tất cả các bên quan tâm", - Bộ Ngoại giao Nga cho biết thêm.
"Chúng tôi sẵn sàng tiếp tục tương tác chặt chẽ với CHND Trung Hoa để tăng cường hợp tác chiến lược, duy trì hòa bình và ổn định trong toàn bộ không gian Trung Đông", - Bộ Ngoại giao Nga kết luận.

Đọc thêm:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала