Các nhà khoa học Nga chế tạo "da nhân tạo" độc đáo

© Depositphotos.com / Alexraths nhà khoa học
nhà khoa học - Sputnik Việt Nam, 1920, 05.04.2021
Theo Bộ Đầu tư, Công nghiệp và Khoa học tỉnh Moskva, các nhà khoa học tại Viện Lý thuyết và Thực nghiệm Sinh học trực thuộc Viện Hàn lâm Khoa học Nga đã chế tạo được một loại mô độc đáo để băng bó vết thương.

Chức năng của "da nhân tạo"

"Cái gọi là "da nhân tạo" này bảo vệ vết đau khỏi tổn thương cơ học và nhiễm trùng có hại, đồng thời tạo điều kiện tối ưu cho tế bào phát triển, cho phép không khí và hơi nước đi qua, để vết thương dưới lớp phủ như vậy không bị khô và không bị ướt” – thông cáo báo chí cho biết.

Tay giả của công ty “Motorica” - Sputnik Việt Nam, 1920, 07.10.2019
Chân tay giả do Nga sản xuất sẽ hỗ trợ người khuyết tật ở Việt Nam

Lưu ý rằng ngoài việc điều trị, loại mô này còn giúp bảo vệ vết thương khỏi các tác động bên ngoài và giúp bệnh nhân không phải thay băng thường xuyên, nhờ lớp đệm cao su, chỉ cần bóc ra sau khi điều trị xong.

"Da nhân tạo" trông như thế nào?

Loại mô này là một lớp màng mỏng được dán chồng lên vết thương, sau đó các tế bào mô bắt đầu di chuyển vào vết thương, trộn lẫn với các tế bào của bệnh nhân và kích hoạt sản xuất collagen để chữa lành vết thương và hình thành sẹo.

"Mỗi năm, các nhà khoa học của thị trấn khoa học đăng ký hàng chục công nghệ, phát triển và khám phá mới trong lĩnh vực sinh học, hóa học, vật lý, dược phẩm và các ngành khoa học khác", - Bộ trưởng Bộ Đầu tư, Công nghiệp và Khoa học tỉnh Moskva Yekaterina Zinovieva giải thích, phát biểu của bà được trích dẫn trong thông cáo.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала