Nga không loại trừ việc xuất hiện giải pháp thay thế SWIFT

© Ảnh : https://twitter.com/swiftcommunity/ Hệ thống thanh toán Swift
 Hệ thống thanh toán Swift - Sputnik Việt Nam, 1920, 05.04.2021
MOSKVA (Sputnik) - Không loại trừ việc sẽ có một hệ thống thanh toán thay thế SWIFT ở Nga, Thứ trưởng Ngoại giao Alexander Pankin nhận định.
“Căn cứ vào sự phát triển nhanh chóng của đồng tiền kỹ thuật số và blockchain, rõ ràng ta thấy cơ sở thanh toán quốc tế có thể được hình thành trên nền tảng công nghệ hoàn toàn mới”, - ông Pankin nói.

Theo ông, việc phát triển các hệ thống tiên tiến thay thế SWIFT không chỉ là phản ứng trước tình hình địa chính trị hiện nay trên thế giới, mà còn có liên quań chặt chẽ với nhu cầu hiện đại hóa các phương thức thanh toán.

Нệ thống SWIFT. - Sputnik Việt Nam, 1920, 22.03.2021
Điện Kremlin tin Nga có thể bị ngắt kết nối khỏi hệ thống SWIFT

SWIFT là hệ thống truyền tải thông tin và thanh toán quốc tế liên ngân hàng. Hệ thống này kết nối hơn 11 nghìn tổ chức lớn nhất ở khoảng 200 quốc gia trên thế giới.

Cuối năm ngoái, Reuters đưa tin chính quyền của tân Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden đang xem xét các phương án khác nhau để trừng phạt Nga do cho rằng nước này liên can đến các cuộc tấn công mạng nhằm vào các cơ quan chính phủ Mỹ. Một trong những biện pháp khắc nghiệt nhất được nêu ra là ngắt kết nối với SWIFT.

Thư ký báo chí của Tổng thống Nga Dmitry Peskov cũng không loại trừ khả năng Nga bị ngắt kết nối với SWIFT, sau khi lưu ý rằng tình hình như vậy đòi hỏi phải cẩn thận đề phòng.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала