Tổng thống Putin chúc mừng ông Nguyễn Xuân Phúc được bầu làm Chủ tịch nước Việt Nam

© Sputnik / Alexey Druzhinin / Chuyển đến kho ảnhTổng thống Nga Vladimir Putin tiếp đón Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc
Tổng thống Nga Vladimir Putin tiếp đón Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc - Sputnik Việt Nam, 1920, 05.04.2021
MOSKVA (Sputnik) - Tổng thống Nga Vladimir Putin đã chúc mừng ông Nguyễn Xuân Phúc được bầu chức vụ Chủ tịch nước Việt Nam và bày tỏ sự tin tưởng rằng bằng những nỗ lực chung, sự phát triển hợp tác liên tục của hai nước sẽ được đảm bảo, điện mừng đã được công bố trên trang Web của Điện Kremlin.

Vào thứ Hai, Quốc hội đã biểu quyết thông qua Nghị quyết bầu đương kim Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc là Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam nhiệm kỳ 2021 – 2026. Ông đã tuyên thệ nhậm chức.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tuyên thệ nhậm chức.  - Sputnik Việt Nam, 1920, 05.04.2021
Ông Nguyễn Xuân Phúc: Từ Chính phủ “hành động” đến Nhà nước “vì dân”
"Đồng chí Nguyễn Xuân Phúc kính mến, hãy nhận lời chúc mừng chân thành nhân dịp ông được bầu vào vị trí Chủ tịch nước ... Mối quan hệ giữa hai nước chúng ta dựa trên truyền thống lâu dài về tình bạn và sự tôn trọng lẫn nhau. Tôi tin tưởng rằng bằng những nỗ lực chung,chúng ta sẽ đảm bảo sự phát triển hơn nữa đối tác chiến lược song phương, hợp tác cùng có lợi ở nhiều lĩnh vực khác nhau", - nội dung thư chúc mừng viết.

Tổng thống lưu ý rằng sự phát triển của đối tác và hợp tác đáp ứng lợi ích  cội nguồn của các dân tộc Nga và Việt Nam, và cũng "phù hợp với việc tăng cường sự ổn định và an ninh ở khu vực Châu Á-Thái Bình Dương".

"Tôi chúc bạn thành công trong các hoạt động có trách nhiệm như vậy ở cương vị Chủ tịch nước, cũng như sức khỏe và hưng thịnh",- Tổng thống Putin kết luận.

© SputnikBộ máy lãnh đạo cấp cao của Nhà nước nhiệm kỳ 2021-2026
Tổng thống Putin chúc mừng ông Nguyễn Xuân Phúc được bầu làm Chủ tịch nước Việt Nam - Sputnik Việt Nam, 1920, 05.04.2021
Bộ máy lãnh đạo cấp cao của Nhà nước nhiệm kỳ 2021-2026

Đọc thêm:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала