Vụ bê bối của Amazon: nhân viên buộc phải đi tiểu tiện vào chai

© AFP 2023 / EMMANUEL DUNANDAmazon logo
Amazon logo - Sputnik Việt Nam, 1920, 06.04.2021
Amazon, công ty của Mỹ và nhà khổng lồ trên thế giới trong trong lĩnh vực thương mại Internet, bị cáo buộc đã bắt các nhân viên của mình phải làm việc trong những điều kiện khắc nghiệt đến nỗi họ không có thời gian đi vệ sinh và buộc phải sử dụng chai nhựa cho nhu cầu tiểu tiện.

Trang web của kênh truyền hình 12 đưa tin về việc này. Vụ bê bối được Hạ nghị sĩ Dân chủ Mark Pocan từ Wisconsin khơi mào, ông đã đấu tranh để Amazon được bảo vệ bởi phong trào công đoàn.

Amazon logo - Sputnik Việt Nam, 1920, 02.03.2021
Amazon thay đổi logo sau «cái nhếch mép của Hitler»
Pocan viết cho ban lãnh đạo Amazon thông điệp sau đây trên trang Twitter của mình: “Kể cả quý vị người có trả cho công nhân 15 đô một giờ làm việc thì công ty cũng không trở thành tiên tiến, nếu quý vị làm ngơ tổ chức công đoàn và đẩy công nhân của mình đến tình trạng buộc phải đi tiểu vào chai”.

Phản ứng của Amazon trước cáo buộc

Tiếp theo sau là lời phản hồi trên trang web chính thức của Amazon: “Chẳng lẽ quý vị lại thực sự tin vào câu chuyện này? Nếu điều đó là sự thật thì sẽ chẳng có ai muốn làm việc cho chúng tôi".

Nhưng sau đó, bắt đầu xuất hiện các dòng tweet của nhân viên công ty. Thậm chí một số người còn phát biểu trên truyền hình và xác nhận rằng đây là sự thật. Cả tài xế và công nhân kho hàng đều cho biết rằng lịch làm việc của họ căng thẳng đến nỗi họ không có thời gian đi vệ sinh, và họ bất đắc dĩ phải sử dụng phương pháp trên. Các nhà báo cũng kiếm được một tài liệu nội bộ cho thấy ban lãnh đạo của công ty biết về thực tế này.

Mặc dù mức lương 15 đô la một giờ của Amazon cao gấp đôi mức tối thiểu của liên bang, nhưng các điều kiện làm việc ở đây đang bị giám sát chặt chẽ. Ví dụ, công đoàn tuyên bố rằng người lao động đang phải đối mặt với áp lực công việc quá cao.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала