Mỹ chuẩn bị biện pháp trả đũa cho hành động "thù địch" của Nga

© Ảnh : PixabayHoa Kỳ
Hoa Kỳ - Sputnik Việt Nam, 1920, 08.04.2021
MOSKVA (Sputnik) - Chính quyền Mỹ đã hoàn thành việc tổng kết dữ liệu về những hành động bị cho là "thù địch" của Nga, hiện đang nghiên cứu các biện pháp trừng phạt mới chống lại Moskva và trục xuất các nhà ngoại giao, Bloomberg đưa tin.
"Các quan chức chính quyền Biden đã hoàn thành việc phân tích thông tin tình báo về những việc xấu được cho là của Nga, như can thiệp vào bầu cử và tấn công mạng đối với SolarWinds. Việc được nói đến bây giờ là các biện pháp trả đũa sẽ được công bố trong thời gian sắp tới", - hãng tin viết.

Theo tin đã đăng, ở đây có thể nói về những biện pháp trừng phạt và trục xuất "các nhân viên tình báo làm việc dưới vỏ bọc ngoại giao".

Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden. - Sputnik Việt Nam, 1920, 17.03.2021
Biden tuyên bố rằng ông Putin sẽ phải "trả giá" vì được cho là can thiệp vào cuộc bầu cử ở Mỹ năm 2020

Bloomberg nhấn mạnh rằng có thể lệnh trừng phạt sẽ ảnh hưởng đến những nhân vật thân cận với giới lãnh đạo Nga, cũng như các cơ cấu mà theo Mỹ, có liên quan đến mưu đồ can thiệp vào cuộc bầu cử của Mỹ.

"Biden và các trợ lý hàng đầu của ông ta hiện phải xác định xem họ nên trừng phạt Nga nghiệt ngã đến thế nào, trong khi họ đang hy vọng vào sự giúp đỡ của Moskva về vấn đề hạt nhân Iran và cuộc chiến chống biến đổi khí hậu. Mỹ cũng đang tìm cách nối lại các cuộc đàm phán về kiểm soát vũ khí”, - hãng Bloomberg nhận xét.

Những hành động này của chính quyền Hoa Kỳ sẽ là kết quả việc phân tích tổng hợp mà Joe Biden đã chỉ thị tiến hành ngay ngày đầu tiên ông nhậm chức. Việc phân tích được thực hiện theo 4 hướng: cáo buộc Nga can thiệp vào cuộc bầu cử Mỹ, báo cáo việc Nga bị quy là đã treo thưởng để tấn công binh sĩ Mỹ ở Afghanistan, xâm nhập mạng nhằm vào SolarWinds và vụ lãnh đạo phe đối lập ở Nga Alexei Navalny.

Đọc thêm:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала