Chính quyền Trung Quốc buộc trường kinh doanh của Jack Ma ngừng nhận sinh viên

© AFP 2023 / Eric FeferbergJack Ma
Jack Ma - Sputnik Việt Nam, 1920, 10.04.2021
Đại học Hupan, trường kinh doanh doanh nghiệp do Jack Ma - người sáng lập Alibaba thành lập vào năm 2015, đã buộc phải đình chỉ tuyển sinh dưới áp lực của chính quyền Trung Quốc, theo Financial Times, trích dẫn các nguồn tin.

Chính phủ Trung Quốc gây áp lực lên Jack Ma?

Việc đình chỉ tuyển sinh tại Đại học Hupan được coi là bằng chứng nữa cho thấy chính quyền Trung Quốc đang gây sức ép với Jack Ma. Năm ngoái, việc IPO công ty tài chính thuộc tập đoàn Alibaba Ant Group đã bị hủy bỏ, sau đó khởi động một cuộc điều tra chống độc quyền đối với chính Alibaba. Sau đó có thông tin cho rằng chính quyền Trung Quốc yêu cầu Alibaba phải chia tách tài sản truyền thông của công ty. 

Doanh nhân Trung Quốc, người sáng lập và chủ tịch hội đồng quản trị của Alibaba. Lưu trữ ảnh - Sputnik Việt Nam, 1920, 12.03.2021
Jack Ma trốn sang Singapore? Dữ liệu bay ở Trung Quốc của người sáng lập Alibaba bị tiết lộ

Sự bất mãn của chính phủ Trung Quốc và cá nhân Chủ tịch Tập Cận Bình là do ông Jack Ma chỉ trích các cơ quan quản lý tài chính đang “kìm hãm sự đổi mới”, cũng như vị thế khá độc lập và ảnh hưởng ngày càng lớn của người đứng đầu Alibaba.

Một ngôi trường có tiềm năng lớn

“Chính phủ tin rằng Hupan có tiềm năng tổ chức ảnh hưởng lên công việc của các doanh nhân chủ chốt Trung Quốc, hướng tới mục tiêu chung do Jack Ma đặt ra chứ không phải Đảng Cộng sản. Điều này không thể được cho phép”, một nguồn tin thân cận với trường kinh doanh được ấn phẩm FT trích dẫn cho biết.

Đại học Hupan qua nhiều năm tồn tại đã trở thành một trong những trường kinh doanh danh tiếng nhất Trung Quốc, một số lớp học do chính Jack Ma đứng lớp, và các doanh nhân nổi tiếng phương Tây, Trung Quốc tham gia giảng dậy. 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала