"Chiến lợi phẩm tuyệt vời". Nga công nhận khả năng một tàu ngầm Mỹ đồng thời đánh chìm ba tàu Nga

© Press-service of JSC "PO "Sevmas" Tàu ngầm lớp "Borey"
Tàu ngầm lớp Borey - Sputnik Việt Nam, 1920, 11.04.2021
Đăng ký
Sự hiện diện đồng thời trong chuyến đi “Umka-21” cùng khu vực với ba tàu ngầm hạt nhân của Hải quân Nga tạo cơ hội cho Hải quân Mỹ có được “chiến lợi phẩm tuyệt vời", chuyên gia quân sự Maxim Klimov thừa nhận trên báo “Người đưa tin công nghiệp quốc phòng” .

Thiếu sót của tàu ngầm Nga gì?

Chuyên gia viết rằng có ít nhất một tàu ngầm Mỹ hoạt động không xa các tàu ngầm Nga.

Tàu ngầm hạt nhân USS Seawolf - Sputnik Việt Nam, 1920, 03.04.2021
Đối đầu tại vùng biển Bắc Cực: Mỹ nêu tên "những đối thủ đáng gờm" của Hải quân Nga
“Trong tình huống chiến đấu, một tàu ngầm của Hải quân Mỹ có khả năng đánh chìm cả ba tàu chạy bằng năng lượng hạt nhân của Hải quân Nga”, - chuyên gia quân sự Makxim Klimov viết.

Chuyên gia cho rằng lý do của điều này là các tàu ngầm của Nga, kể cả tàu ngầm hạt nhân K-549 "Knyaz Vladimir" thuộc dự án 955A (09552) "Borey-A", đến nay vẫn "không có phương tiện chống ngư lôi hiệu quả". "

“Chúng ta không gặp vấn đề kỹ thuật nào khi có vũ khí ngầm dưới nước và phương tiện chống lại chúng, nhưng chúng ta có những vấn đề cực kỳ nghiêm trọng về tổ chức”, - tác giả kết luận.

Hồi tháng 3, trên mạng xuất hiện những bức ảnh vệ tinh của Maxar Technologies cho thấy một chiếc tàu ngầm hạt nhân của Nga nổi lên bên cạnh "hố băng khổng lồ". Theo bài viết, trong hoạt động “Umka-2” ở Bắc Cực hồi cuối tháng 3, một trong ba tàu ngầm của Nga có thể đã phóng ngư lôi tạo thành hố băng để nổi lên.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала