"Hoàn toàn diệt vong". Người Trung Quốc kêu gọi trừng phạt Ukraina vì "Motor Sich"

© Sputnik / Marina Lisceva / Chuyển đến kho ảnhNhà máy Motor Sich ở Vùng Zaporizhia. Tệp ảnh
Nhà máy Motor Sich ở Vùng Zaporizhia. Tệp ảnh - Sputnik Việt Nam, 1920, 13.04.2021
MOSKVA (Sputnik) - Độc giả của trang web Guangcha kêu gọi trừng phạt Ukraina vì việc quốc hữu hóa doanh nghiệp "Motor Sich" gây tổn thất cho nhà đầu tư Trung Quốc.

Các biện pháp trừng phạt chống lại nhà đầu tư Trung Quốc trong thương vụ «Motor Sich»

Cuối tháng 1, Ukraina áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với nhà đầu tư Trung Quốc tại Motor Sich và các bên liên quan. Hội đồng Quốc phòng và An ninh Quốc gia tuyên bố quốc hữu hóa doanh nghiệp vào ngày 11 tháng Ba, và ngày 20 tháng 3, Tòa án quận Shevchenko ở Kiev đã ra lệnh tạm giữ tài sản và 100% cổ phần của doanh nghiệp. Bắc Kinh yêu cầu cần phải tôn trọng quyền hợp pháp của các nhà đầu tư Trung Quốc.

Phản ứng của người Trung Quốc với giải pháp của Kiev

"Chúng tôi sẽ không nói về việc thông qua Luật quốc hữu hóa. Trong mọi trường hợp, cần phải bồi thường tiền. Bắt đầu quốc hữu hóa, mà không bồi thường tổn thất, - chẳng lẽ đó không phải là điều tương tự  như đơn giảm là lấy đi?", - Gong Tzu lập luận.
Động cơ máy bay do Motor Sich phát triển, được giới thiệu tại triển lãm ở Kiev, Ukraina. - Sputnik Việt Nam, 1920, 26.03.2021
"Hành động tự sát". Ukraina dự đoán về một phản ứng cứng rắn từ Trung Quốc do Motor Sich
"Rõ ràng, họ chỉ muốn giật lấy. Nếu  không ép buộc họ trả tiền bồi thường, thì tương lai, Trung Quốc sẽ ở  vị trí nào trong cộng đồng quốc tế? Nhưng không cần phải vội vã, có thể dần dần tìm kiếm những điểm yếu của Ukraine và đánh thẳng vào đấy", - Cynfen đặt câu hỏi và tự trả lời.

Một người dùng khác bày tỏ quan điểm rằng Ukraina đã "hoàn toàn bất lực", và trong nước không có nhà lãnh đạo thực sự có năng lực gây ảnh hưởng đến tình hình.

Motor Sich là doanh nghiệp ở Zaporozhye (Ukraina) chuyên phát triển, sản xuất, sửa chữa và dịch vụ động cơ tuabin khí cho máy bay và trực thăng, cũng như các động cơ tuabin khí công nghiệp.

Đọc thêm:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала