Chính quyền Nhật Bản tạm dừng hoạt động nhà máy điện hạt nhân lớn nhất cả nước

CC BY-SA 3.0 / IAEA Imagebank / Kashiwazaki-Kariwa Nuclear Power StationNhà máy điện hạt nhân Kashiwazaki-Kariwa
Nhà máy điện hạt nhân Kashiwazaki-Kariwa - Sputnik Việt Nam, 1920, 14.04.2021
Đăng kýZelo
MOSKVA (Sputnik) - Ủy ban Kiểm soát năng lượng nguyên tử nhà nước Nhật Bản tạm thời cấm nhà máy điện hạt nhân lớn nhất nước này là Kashiwazaki-Kariwa hoạt động, do phát hiện tại đây đã vi phạm các quy định về an toàn, hãng Kyodo đưa tin.

Vào tháng 3 năm ngoái đã phát hiện thiết bị theo dõi cảnh báo người không phận sự xâm nhập tại nhà máy bị hư hỏng. Vào tháng 9, một nhân viên đã vào tận trung tâm kiểm soát trong khi anh ta không có giấy phép đặc biệt để ra vào khu vực này.

Ủy ban Kiểm soát năng lượng nguyên tử thừa nhận đây là "một thiếu sót nghiêm trọng trong việc tiến hành các biện pháp chống khủng bố".

Đã ban hành lệnh cấm di chuyển nhiên liệu hạt nhân tới nhà máy, điều này thực sự đồng nghĩa với việc nhà máy không thể vận hành được. Việc khắc phục tình hình, ban điều hành nhà máy cung cấp tài liệu liên quan cho công ty năng lượng TEPCO và thời gian xem xét hồ sơ sẽ mất khoảng một năm.

Nhà máy điện hạt nhân Kashiwazaki-Kariwa, Nhật Bản - Sputnik Việt Nam, 1920, 18.03.2021
Nhà máy điện hạt nhân lớn nhất Nhật Bản bị phát hiện không tuân thủ các tiêu chuẩn an toàn

Nhà máy điện hạt nhân Kashiwazaki-Kariwa lớn nhất Nhật Bản

Nhà máy điện hạt nhân Kashiwazaki-Kariwa nằm trên bờ biển Nhật Bản thuộc tỉnh Niigata. Trước đây vào năm 2007 nhà máy này từng bị dừng hoạt động sau trận động đất gây ra sự cố nhỏ rò rỉ phóng xạ. Vụ tai nạn tại nhà máy điện hạt nhân Fukushima-1 vào tháng 3/2011 và việc đóng cửa tất cả các lò phản ứng hạt nhân ở nước này đã trì hoãn việc khởi động lại nhà máy.

Vào tháng 4/2016 tại nhà máy điện hạt nhân Kashiwazaki-Kariwa đã xảy ra tình trạng bốc khói trong các gian ngầm ngay dưới lò phản ứng thứ sáu và thứ bảy, nơi xử lý chất thải phóng xạ. Khói xuất hiện trong ngăn chứa 25 pin ắc quy. Nguyên nhân được cho là do axit sunfuric loãng của một cụm pin bị rò rỉ gây ra khói. Tuy nhiên sự cố khi đó đã xác nhận không xảy ra tình trạng rò rỉ phóng xạ.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала