Trung Quốc cực lực phản đối trước việc Hoa Kỳ cử phái đoàn tới thăm Đài Loan

© AFP 2022 / Greg BakerPhát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Triệu Lập Kiên
Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Triệu Lập Kiên - Sputnik Việt Nam, 1920, 14.04.2021
Bắc Kinh (Sputnik) - Trung Quốc cực lực phản đối trước chuyến thăm của phái đoàn không chính thức Hoa Kỳ tới Đài Loan, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Triệu Lập Kiên (Zhao Lijian) cho biết hôm thứ Tư.

Phái đoàn không chính thức của Hoa Kỳ đến Đài Loan

Trước đó, CNN dẫn các nguồn tin trong phủ tổng thống Mỹ cho hay Joe Biden đã cử một phái đoàn không chính thức đến Đài Loan hôm thứ Ba để bày tỏ ủng hộ hòn đảo này. Phái đoàn gồm có cựu Thượng nghị sĩ Chris Dodd và các cựu quan chức cấp cao của Bộ Ngoại giao Richard Armitage và James Steinberg. Kênh truyền hình đưa tin, theo lệnh của Biden, phái đoàn sẽ hội kiến với các quan chức Đài Loan.

Nghị viện Hoa Kỳ - Sputnik Việt Nam, 1920, 11.04.2021
Cuộc chiến chống Trung Quốc. Tiết lộ mới cụ thể về Kế hoạch Cạnh tranh Chiến lược của Mỹ
"Trong tương quan này, chúng tôi đã tuyên bố rõ ràng về quan điểm của mình với phía Mỹ, chúng tôi kêu gọi không gửi những tín hiệu sai lầm tới các lực lượng ủng hộ sự độc lập của Đài Loan", - ông Triệu Lập Kiên nói tại một cuộc họp báo khi bình luận về chuyến đi của các cựu quan chức Mỹ và các cuộc gặp sắp tới của họ với người đứng đầu Đài Loan Tsai Ing-wen.

Mỹ bán vũ khí cho Đài Loan

Mỹ đang bán vũ khí hàng tỷ đô la cho Đài Loan trong bối cảnh căng thẳng giữa Đài Bắc và Bắc Kinh. Trung Quốc tuyên bố Đài Loan là tỉnh của mình. Bộ Ngoại giao Trung Quốc đã nhiều lần gọi vấn đề Đài Loan là vấn đề nhạy cảm nhất trong quan hệ song phương giữa Washington và Bắc Kinh. Chính quyền Trung Quốc đã bày tỏ phản đối trước việc Hoa Kỳ cung cấp vũ khí cho hòn đảo này.

Đọc thêm:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала