Hoa Kỳ tuyên bố về nỗ lực của Nga phá hủy liên minh phương Tây

© REUTERS / Saul Loeb/Pool via REUTERSAvril Haines
Avril Haines - Sputnik Việt Nam, 1920, 15.04.2021
Moskva (Sputnik) - Hoa Kỳ tin rằng Nga sẽ cố gắng làm suy yếu ảnh hưởng của Washington trên thế giới và phá hủy liên minh các nước phương Tây, giám đốc tình báo quốc gia Hoa Kỳ Avril Haines phát biểu hôm thứ Tư.
“Chúng tôi tin Moskva sẽ tiếp tục sử dụng nhiều chiến thuật khác nhau để làm suy yếu ảnh hưởng của Mỹ và phá hủy liên minh phương Tây. Trong khi Nga không tìm kiếm xung đột với Mỹ, thì các quan chức Nga từ lâu đã tin rằng Washington đang tìm cách làm suy yếu Nga. Và Moskva sẽ sử dụng nhiều công cụ để đạt được mục tiêu của mình, bao gồm cả các hoạt động với sự tham gia của lính đánh thuê, ám sát và bán vũ khí", - Haines nói tại một phiên điều trần tại Thượng viện.

Theo lời bà, Nga cũng "có ý định sử dụng các loại vũ khí và công cụ mới trong lĩnh vực mạng để gây ra mối đe dọa đối với Hoa Kỳ và các đồng minh".

Quân đội trên nền của cờ Hoa Kỳ - Sputnik Việt Nam, 1920, 14.04.2021
Ở Mỹ cảnh báo "hàng triệu người Mỹ" sẽ thiệt mạng nếu xảy ra đụng độ với Nga

Mối quan hệ giữa Nga và Hoa Kỳ

Trước đó, Bộ Ngoại giao Nga bình luận về tuyên bố của Mỹ về quan hệ với Nga. Thứ Tư, đại diện chính thức Bộ Ngoại giao Liên bang Nga Maria Zakharova, nói Hoa Kỳ không nên yêu cầu từ Liên bang Nga những hành động có thể dự đoán trước, có rất nhiều câu hỏi đối với chính Hoa Kỳ về điều này.

Theo bà, "dịch vụ báo chí Nhà Trắng đã đưa ra một tuyên bố đáng kinh ngạc."

"Họ yêu cầu chúng tôi hành động để có thể dự báo được. Họ muốn Nga trở thành một quốc gia có thể đoán trước, và theo đuổi một chính sách có thể tính trước được. Chúng tôi nghe thấy điều đó từ ai vậy? Trong 10 năm qua, Hoa Kỳ đã trở thành quốc gia khó đoán nhất và khả năng dự báo duy nhất là họ hoàn toàn không thể đoán được. Bà lấy ví dụ bắng cách Hoa Kỳ xây dựng chính sách của mình trong các lĩnh vực như khí hậu, chương trình hạt nhân Iran, các tài liệu về ổn định chiến lược, các tổ chức quốc tế".
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала