Bộ Ngoại giao Nga: Mỹ từ chối nới lỏng lệnh trừng phạt của Liên hợp quốc đối với Bắc Triều Tiên

© Sputnik / Dmitry AstakhovHội đồng Bảo an LHQ
Hội đồng Bảo an LHQ - Sputnik Việt Nam, 1920, 19.04.2021
Đăng kýZelo
Moskva (Sputnik) - Nga đề xuất xem xét khả năng nới lỏng các biện pháp trừng phạt của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc đối với CHDCND Triều Tiên vì tình hình nhân đạo, nhưng Mỹ bác bỏ sáng kiến này. Ông Piotr Ilyichev, Vụ trưởng Vụ các tổ chức quốc tế của Bộ Ngoại giao Nga nói như vậy với các phóng viên.
"Từ lâu, chúng tôi đã đề xuất xem xét vấn đề tác động lệnh trừng phạt từ khía cạnh nhân đạo. Thật đáng tiếc, Mỹ không muốn thay đổi cách tiếp cận gây áp lực tối đa lên CHDCND Triều Tiên. Không thu được hiệu quả gì. Chúng tôi cũng đã đề xuất chương trình bốn bước này với Trung Quốc. Nhưng đến nay vẫn chưa đạt được tiến bộ với một trong các điểm đó là hạn chế áp lực trừng phạt” - ông Piotr Ilyichev nói thêm.

Các biện pháp trừng phạt của Mỹ đối với CHDCND Triều Tiên

Trước đó, cơ quan đại diện ngoại giao Nga cho hay rằng tại CHDCND Triều Tiên, nơi áp dụng các biện pháp cách ly toàn diện và khan hiếm hàng nhu yếu phẩm, đang có 9 đại sứ nước ngoài và 4 phụ tá ở lại làm việc.

Antony John Blinken - Sputnik Việt Nam, 1920, 01.02.2021
Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ sẽ sửa đổi chính sách với CHDCND Triều Tiên

Theo cơ quan ngoại giao Nga, "cổng của các cơ quan đại diện của Anh, Venezuela, Brazil, Đức, Ý, Nigeria, Pakistan, Ba Lan, Cộng hòa Séc, Thụy Điển, Thụy Sĩ, Pháp đang khóa và tất cả các nhân viên nước ngoài của các tổ chức nhân đạo quốc tế đã ra đi”. Nhưng đại sứ quán Nga, tuy gặp khó khăn, sẽ tiếp tục công việc của mình.

Kể từ khi bắt đầu đại dịch trong năm 2020, CHDCND Triều Tiên đã đóng cửa biên giới. Theo nhiều ước tính, giao thương với các nước khác đã giảm hơn 80% và khả năng nhận viện trợ nhân đạo bị hạn chế nghiêm trọng. Ngoài ra, nông nghiệp của CHDCND Triều Tiên trong năm 2020 đã bị ảnh hưởng nặng bởi một số cơn bão và lũ lụt. "Cuộc quân hành khó khăn" mà nhà lãnh đạo CHDCND Triều Tiên Kim Jong-un tuyên bố sẽ diễn ra lần thứ 4 trong lịch sử nước này.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала