Nga gọi tuyên bố của Mỹ về Navalny là "bức thư tiễn biệt"

© Sputnik / Pavel Bednyakov / Chuyển đến kho ảnhNhà lãnh đạo đối lập Nga Alexei Navalny
Nhà lãnh đạo đối lập Nga Alexei Navalny - Sputnik Việt Nam, 1920, 19.04.2021
MOSKVA (Sputnik) - Tuyên bố của Cố vấn an ninh quốc gia Mỹ Jack Sullivan về những hậu quả đối với Liên bang Nga trong trường hợp Alexei Navalny qua đời - là một bức thư tiễn biệt nhân vật đối lập người Nga và "tấm vé sang thế giới bên kia", nghị sĩ Duma Quốc gia Nga Ruslan Balbek nói với Sputnik.

Trước đó có thông tin cho biết Cố vấn an ninh quốc gia Jack Sullivan của Tổng thống Mỹ Joe Biden nói rằng Nga "sẽ phải gánh chịu hậu quả" trong trường hợp ông Alexei Navalny bị chết.

"Hoa Kỳ đã tuyên bố với cả thế giới rằng Navalny không còn sống được bao lâu, chỉ để làm hại nước Nga mà họ đã ghi sẵn cho ông ta tấm vé sang thế giới bên kia. Và bây giờ hãy để blogger nổi tiếng cảm nhận được tình bạn Mỹ là như thế nào, - như người ta vẫn nói, chỉ kết bạn khi cần. Tôi chắc chắn rằng cố vấn của Biden bằng cách đó đã gửi cho Navalny một bức thư tiễn biệt, nói rằng, ta đã làm việc cùng nhau, nhưng mọi thứ không như mong muốn, và chúng tôi cũng không cần anh sống, xin lỗi, nhưng việc là thế", - ông Balbek nói với Sputnik.

Nghị sĩ nói thêm rằng ông sẽ không ngạc nhiên nếu Navalny quay sang cơ quan điều tra Nga để có "một vài điều tiết lộ về sự hợp tác của ông ta với người Mỹ nhằm đổi lấy việc đảm bảo tính mạng cho mình".

Alexey Navalny. - Sputnik Việt Nam, 1920, 02.03.2021
EU và Hoa Kỳ áp đặt biện pháp trừng phạt chống Nga vì vụ Navalny

Navalny trước đó đã viết trên tài khoản Instagram của mình rằng ông ta đang tuyệt thực để "yêu cầu cho bác sĩ được mời vào thăm": theo luật sư Olga Mikhailova nói với Sputnik, Navalny bị đau chân và đau lưng. Theo FSIN (Cơ quan thi hành án liên bang), kết quả kiểm tra cho thấy tình trạng sức khỏe của Navalny ổn định và khả quan, họ lưu ý rằng ông ta dược hưởng tất cả các dịch vụ chăm sóc y tế cần thiết trong trại giam.

Vào ngày 2 tháng 2, Tòa án Simonovsky ở Moskva đã ra phán quyết hủy án treo của Navalny trong vụ án công ty Yves Rocher và thay thế bằng 3 năm rưỡi tù giam theo chế độ chung.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала