Toyota ra mắt dòng xe chạy điện gồm 15 mẫu vào năm 2025

© Flickr / David Villarreal FernándezToyota
Toyota - Sputnik Việt Nam, 1920, 19.04.2021
Đăng kýZelo
MOSKVA (Sputnik) - Công ty Toyota của Nhật Bản dự định vào năm 2025 sẽ cho ra mắt dòng ô tô điện mới gồm 15 mẫu xe, trang web của nhà sản xuất ô tô đưa tin.

Trong Triển lãm ô tô Thượng Hải, công ty đã giới thiệu khái niệm về mẫu xe đầu tiên của dòng này - chiếc crossover Toyota bZ4X.

Thông qua việc tạo ra dòng xe này, Toyota kỳ vọng sẽ củng cố vị thế của mình ở cả thị trường Trung Quốc cũng như Bắc Mỹ và Châu Âu, nơi nhu cầu về loại xe này đang tăng lên mỗi năm.

 ùn tắc giao thông ở Nhật Bản - Sputnik Việt Nam, 1920, 09.12.2020
Tokyo sẽ ngừng bán ô tô chạy xăng và diesel vào năm 2030

Cho đến nay, Toyota chưa có mẫu xe chạy điện nào trong dòng sản phẩm của mình. Công ty mới chỉ cung cấp nhiều loại xe lai hybrid và xe chạy pin nhiên liệu hydro Mirai.

Nhật Bản có kế hoạch từ bỏ dần ô tô chạy xăng

Tháng 12 năm ngoái, có thông tin cho biết Thống đốc Tokyo Yuriko Koike đã thúc bách chính phủ đến năm 2030 chấm dứt việc bán ô tô mới chạy xăng hoặc dầu diesel.

Cụ thể, tất cả ô tô được bán tại thủ đô Nhật Bản vào năm 2030 phải được trang bị động cơ hybrid hoặc động cơ điện. Ngoài ra, nhà chức trách dự định sẽ đưa ra một chương trình trợ giá để khuyến khích dân chúng mua loại xe này.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала