"Trò cười cho cả thế giới": Người Mỹ chỉ trích sự yếu kém của Biden

© Sputnik / Stringer / Chuyển đến ngân hàng ảnhTổng thống Hoa Kỳ Joe Biden.
Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden. - Sputnik Việt Nam, 1920, 20.04.2021
MOSKVA (Sputnik) - Độc giả Fox News bình luận tuyên bố của Thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa Lindsay Graham rằng Joe Biden đã từ bỏ vai trò lãnh đạo quốc gia.

Theo chính trị gia này, không ai ở Nga và trên thế giới nói chung sợ tổng thống Mỹ và ông ta không đủ tài để nói chuyện với Tổng thống Nga Vladimir Putin.

"Những ngày đen tối đang chờ đợi chúng ta"

"Có thể là các quốc gia khác không sợ Biden, nhưng tôi chỉ lo sợ về những gì ông ta đang làm với đất nước chúng ta. Điều duy nhất tôi đồng ý với Biden là những ngày đen tối đang chờ đợi nước Mỹ. Cảm ơn Joe nhé!" - một người dùng cổng thông tin than thở.
Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden trong cuộc họp báo chính thức đầu tiên trên cương vị Tổng thống ở Washington, Mỹ. - Sputnik Việt Nam, 1920, 26.03.2021
"Thất bại toàn tập": Người Mỹ đánh giá buổi họp báo của Biden
"Graham hoàn toàn đúng. Các quốc gia khác chưa bao giờ lên tiếng với Trump. Với việc Biden đắc cử, nước Mỹ đã mất tất cả sự tôn trọng mà Trump đã dành lại sau tám năm Obama cầm quyền" - một người dùng khác bình luận.
"Đúng, Biden là trò cười cho toàn thế giới" - một người dùng khác viết.

Tuần trước, trong cuộc điện đàm với Tổng thống Nga Putin, Joe Biden đề nghị sớm tổ chức một cuộc gặp trực tiếp ở lãnh thổ trung lập. Bày tỏ quan ngại về việc Nga tăng cường quân lính ở Crưm và ở biên giới với Ukraina, Biden nhấn mạnh "Mỹ trước sau như một cam kết ủng hộ chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ” của Ukraina.

Mỹ áp đặt các biện pháp trừng phạt chống Nga

Hai ngày sau, Washington công bố các biện pháp trừng phạt mới chống Moskva và trục xuất 10 nhân viên ngoại giao Nga. Các tổ chức tài chính Mỹ cũng bị cấm mua trái phiếu chính phủ Nga trong đợt phát hành đầu tiên sau ngày 14 tháng 6. Bộ Ngoại giao Nga tuyên bố rằng các biện pháp trừng phạt của Nhà Trắng không đáp ứng lợi ích của hai nước. Hôm thứ Sáu, Bộ Ngoại giao Nga công bố các biện pháp đáp trả phản chiếu đối với Mỹ, trong đó có việc trục xuất 10 nhân viên ngoại giao Mỹ ra khỏi Nga.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала