Tu-160 của Nga thực hiện chuyến bay theo kế hoạch trên biển Baltic

© Sputnik / Russian Defense Ministry Press Service / Chuyển đến kho ảnhChuyến bay huấn luyện chiến đấu của máy bay tên lửa chiến lược Tu-160 từ sân bay Engels-2.
Chuyến bay huấn luyện chiến đấu của máy bay tên lửa chiến lược Tu-160 từ sân bay Engels-2. - Sputnik Việt Nam, 1920, 20.04.2021
MOSKVA (Sputnik) - Đức, Đan Mạch và Phần Lan đã điều máy bay chiến đấu lên không trung để hộ tống hai máy bay ném bom chiến lược hạng nặng siêu thanh Tu-160 của Nga trên biển Baltic, Bộ Quốc phòng Nga cho biết.

Chuyến bay của "Thiên nga trắng"

Hai máy bay mang tên lửa chiến lược tầm xa Tu-160 (được các phi công đặt biệt danh là "Thiên nga trắng") đã thực hiện chuyến bay theo kế hoạch trong không phận trên vùng biển trung lập biển Baltic.

Máy bay ném bom Tu-160 - Sputnik Việt Nam, 1920, 07.04.2021
Ở Mỹ gọi Tu-160 của Nga là xe tải chở tên lửa
"Chuyến bay có máy bay chiến đấu Su-35 của Lực lượng hàng không vũ trụ Nga và máy bay Su-27 của Hải quân Nga tháp tùng... Ở một số chặng nhất định của lộ trình, máy bay mang tên lửa chiến lược của Nga được tháp tùng bởi máy bay chiến đấu Eurofighter Typhoon của Không quân Đức, F -16 của Không quân Đan Mạch, F-18 của Không quân Phần Lan", - thông báo viết.

Được biết, chuyến bay kéo dài khoảng 8 giờ.

Bộ Quốc phòng Nga lưu ý rằng các tổ lái máy bay chiến lược tầm xa thường xuyên bay qua các vùng biển trung lập của Bắc Cực, Bắc Đại Tây Dương, Biển Đen, biển Baltic, và Thái Bình Dương. Tất cả các chuyến bay của các máy bay thuộc Lực lượng Hàng không Vũ trụ Liên bang Nga đều được thực hiện theo các quy tắc quốc tế về sử dụng không phận.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала