Phát ngôn viên Điện Kremlin Peskov kiếm được nhiều tiền hơn Putin trong năm 2020

© Sputnik / Sergei Guneev / Chuyển đến ngân hàng ảnhTổng thống Liên bang Nga Vladimir Putin và phát ngôn viên Điện Kremlin Dmitry Peskov
Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Putin và phát ngôn viên Điện Kremlin Dmitry Peskov  - Sputnik Việt Nam, 1920, 21.04.2021
Moskva (Sputnik) - Dmitry Peskov, thư ký báo chí Tổng thống Liên bang Nga, giải thích tại sao trong năm 2020, ông có thu nhập nhiều hơn so với nguyên thủ quốc gia, đó là do lãi tiền gửi ngân hàng và tiền ủy thác quản lý tại các công ty khác nhau.
"Không chỉ người phát ngôn kiếm được nhiều hơn tổng thống, còn nhiều người nữa có thu nhập tốt hơn tổng thống", phát ngôn viên Điện Kremlin nói với các phóng viên, bình luận về dữ liệu từ kê khai thu nhập.

Peskov nhận lãi từ tiền gửi ngân hàng

Theo Peskov, "tiền lương được tính theo nhiều cách khác nhau, thu nhập từ tiền gửi ngân hàng, từ các khoản nằm trong các cơ cấu khác nhau". 

Tông thống Nga Vladimir Putin. - Sputnik Việt Nam, 1920, 17.04.2021
Thu nhập của Tổng thống Nga Vladimir Putin trong năm 2020 là bao nhiêu?

"Tôi có tiền gửi ngân hàng, và nhận lãi suất từ đó", Peskov giải thích.

Ông nói rõ "công chức có những hạn chế khá chặt chẽ đối với việc mua bán các loại cổ phiếu và trái phiếu".

"Ví dụ, theo luật, chúng tôi không có quyền mua bán cổ phiếu và trái phiếu nước ngoài, và tôi thú thật với các bạn có rất nhiều công ty Nga, mà cổ phiếu rất phổ biến với chúng ta, trên thực tế, lại là của nước ngoài", người phát ngôn Điện Kremlin cho biết. "Nhưng đều thế cả, số tiền của tôi, tôi cố gắng giao cho các công ty khác nhau quản lý. Và những khoản thu này cũng được tính thêm vào thu nhập, được kê khai", Peskov giải thích.

Putin cũng có tiền gửi

Peskov xác nhận Tổng thống Nga Vladimir Putin cũng có tiền gửi ngân hàng. Nói về động sản của Tổng thống, thư ký báo chí thừa nhận ông không biết Putin để chiếc xe «Volga» và rơ mooc «Skif» ở đâu. 

© Sputnik / Vladimir RodionovCác ông Vladimir Putin và George Bush trên chiếc xe “Volga” Gaz-21
Phát ngôn viên Điện Kremlin Peskov kiếm được nhiều tiền hơn Putin trong năm 2020 - Sputnik Việt Nam, 1920, 21.04.2021
Các ông Vladimir Putin và George Bush trên chiếc xe “Volga” Gaz-21

Bản kê khai của ông Putin công bố ngày 16 tháng Tư liệt kê khoản thu nhập nhận được trong năm 2020 là 9 triệu 994 nghìn rúp (khoảng 3 tỷ đồng). Peskov nhận được khoảng 12,5 triệu rúp (khoảng 3,760 tỷ đồng) vào năm ngoái.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала