Ấn Độ điều tàu lặn sâu tới tìm kiếm tàu ngầm hải quân Indonesia bị mất tích

© REUTERS / M Risyal Hidayat / Antara FotoTàu ngầm KRI Nanggala 402 của Indonesia.
Tàu ngầm KRI Nanggala 402 của Indonesia. - Sputnik Việt Nam, 1920, 22.04.2021
NEW DELHI (Sputnik) - Ấn Độ đã điều tàu cứu hộ dưới đáy biển sâu để giúp xác định vị trí tàu ngầm Hải quân Indonesia bị mất tích, các nguồn tin chính phủ cho Sputnik biết.
“Ấn Độ đã điều một phương tiện cứu hộ biển sâu (DSRV) để hỗ trợ hoạt động tìm kiếm và cứu hộ tàu ngầm KRI Nanggala của Indonesia”, - các nguồn tin cho biết.

Hải quân Ấn Độ xác nhận đã điều phương tiện đi biển sâu tới giúp Indonesia

"Tàu cứu hộ lặn sâu của Hải quân Ấn Độ đã khởi hành từ cảng Visakhapatnam để hỗ trợ hạm đội Indonesia trong hoạt động tìm kiếm và cứu nạn cho tàu KRI Nanggala. Vào thời điểm quan trọng này, chúng tôi cầu nguyện cùng hạm đội Indonesia, những người anh em của chúng tôi trên tàu KRI Nanggala và gia đình của họ", - phát ngôn viên của Hải quân Ấn Độ cho biết trên Twitter.

Trước đó, được biết rằng Singapore đã cử một tàu cứu hộ đến hỗ trợ tìm kiếm tàu ​ngầm Indonesia mất tích. Kênh cho biết thêm, Malaysia cũng đã điều động tàu cứu hộ MV Mega Bakti, dự kiến tàu sẽ có mặt vào khoảng 4 giờ chiều Chủ Nhật (3 giờ chiều giờ Hà Nội).

Tàu ngầm bị mất tích đã được kiểm tra đầy đủ trước khi ra khơi

"Tàu ở trạng thái sẵn sàng chiến đấu, trước khi ra khơi nó đã được kiểm tra đầy đủ, bao gồm cả phần kiểm tra kỹ thuật lẫn nhân sự", - tham mưu trưởng Lực lượng hải quân nước cộng hòa, Đô đốc Yudo Margono, cho biết.
Tàu ngầm KRI Nanggala 402 của Indonesia. - Sputnik Việt Nam, 1920, 22.04.2021
Nga và một số quốc gia khác muốn hỗ trợ tìm kiếm tàu ngầm mất tích của Hải quân Indonesia

Ngoài ra, vị chỉ huy nói rằng "tàu ngầm thường xuyên tham gia các cuộc diễn tập, cũng như bắn đạn thật". Tham mưu trưởng cũng lưu ý rằng "điều kiện thời tiết trong khu vực tập trận là thuận lợi".

Cổng thông tin "Compass" dẫn nguồn đại diện quân đội Indonesia Yudo Margono cho biết, lượng oxy dự trữ trên tàu ngầm "Nanggala" đủ để hỗ trợ cuộc sống của thủy thủ đoàn cho đến ngày 24/4.

Tàu ngầm của Hải quân Indonesia bị mất tích

Tàu ngầm KRI Nanggala 402 của Indonesia đã bị mất liên lạc trong một cuộc tập trận gần Bali. Có ít nhất 53 người trên tàu. Indonesia đã yêu cầu Singapore và Australia giúp tìm tàu. Tờ Daily Star dẫn lời chỉ huy lực lượng vũ trang nước này Hadi Tjahjanto cho biết tàu ngầm có thể ở độ sâu 700 mét. Có thông tin cho rằng trước khi tàu ngầm của Hải quân Indonesia biến mất, gần khu vực đó xuất hiện một vết dầu loang.

Đọc thêm:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала