Nga dành ưu đãi cho các công ty nước ngoài đầu tư vào công nghệ sạch

© Sputnik / Alexei Druzhinin / Chuyển đến ngân hàng ảnhTổng thống Nga Vladimir Putin tại Hội nghị thượng đỉnh về khí hậu theo điịnh dạng hội thào video.
Tổng thống Nga Vladimir Putin tại Hội nghị thượng đỉnh về khí hậu theo điịnh dạng hội thào video. - Sputnik Việt Nam, 1920, 22.04.2021
MOSKVA (Sputnik) - Nga sẵn sàng đề xuất một loạt các dự án chung về khí hậu, xem xét các ưu đãi dành cho công ty nước ngoài sẵn sàng hoạt động thân thiện với môi trường, Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết.
“Tôi tin rằng cuộc chiến bảo tồn khí hậu tất nhiên là kêu gọi sự đoàn kết nỗ lực của toàn thể cộng đồng thế giới. Nga sẵn sàng đưa ra một loạt các dự án chung, xem xét khả năng ưu đãi ngay cả đối với các công ty nước ngoài muốn đầu tư vào các công nghệ sạch, bao gồm cả công nghệ của chúng tôi trong nước", ông Putin nói tại hội nghị thượng đỉnh về khí hậu.

Ông nói thêm sự phát triển toàn cầu không chỉ phải "xanh", mà còn phải bền vững đối với tất cả các quốc gia, không có ngoại lệ.

Giải quyết vấn đề phức tạp

"Không bí mật đối với bất kỳ ai rằng tình huống kích thích sự nóng lên toàn cầu và các vấn đề liên quan không phát sinh mới ngày hôm qua. Chúng ta thấy cách nào để giải quyết toàn diện những vấn đề này? Thứ nhất. Carbon dioxide tồn tại trong khí quyển hàng trăm năm, vì vậy nếu chỉ nói về khối lượng phát thải mới là chưa đủ. Điều quan trọng là phải giải quyết các vấn đề để hấp thụ khí cacbonic tích tụ trong khí quyển", Tổng thống Liên bang Nga phát biểu.
Tổng thống Nga Vladimir Putin tại Hội nghị thượng đỉnh về khí hậu theo điịnh dạng hội thào video. - Sputnik Việt Nam, 1920, 22.04.2021
Tổng thống Putin mời tất cả các nước tham gia dự án khí hậu

Ông Putin lưu ý rằng "Nga đóng góp to lớn vào việc hấp thụ khí thải toàn cầu, cả của mình và của nước khác, do khả năng hấp thụ của các hệ sinh thái chúng tôi, ước tính tương đương khoảng 2,5 tỷ tấn carbon dioxide mỗi năm".

"Thứ hai, tất cả các yếu tố gây ra hiện tượng nóng lên toàn cầu cần được tính đến. Ví dụ, metan chiếm 20% lượng khí thải do con người tạo ra. Và mỗi tấn khí này tạo ra hiệu ứng nhà kính lớn hơn 25–28 lần so với một tấn CO2. Trong 30 năm tới, có thể cắt giảm một nửa lượng khí thải mêtan, sau đó, theo các chuyên gia, nhiệt độ toàn cầu sẽ giảm 0,18 độ vào năm 2050. Nhân tiện, con số này lên tới 45% sự chênh lệch giữa nhiệt độ hiện tại và mục tiêu của Thỏa thuận Paris", tổng thống Nga nói.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала